เจ้าของปล่อยให้เจ้าตูบ " ข น " พันกันจนจับตัวเป็นก้อน จนแมลงเข้าไปทำรัง

คอมเมนต์:

ถ้าดูแลไม่ได้ ก็อย่าคิดเลี้ยงพวกเขาตั้งแต่แรกเลย ให้คนอื่นที่พร้อมจะดูแลดีกว่า

    สิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลน้องหมาขนขาวก็คือเจ้าของต้องเอาใจใส่และพิถีพิถันในการดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่าเจ้าของดูแลน้องหมาดีหรือไม่ สังเกตได้จากสภาพขน เรื่องราวของเจ้าตูบขนยาวรุงรัง ที่ทำให้รู้เลยว่าขาดการได้รับการดูแลจากเจ้าของ 

    เจ้าตูบขนยาวรุงรังจนเกาะกันเป็นก้อนโตตัวนี้ ชื่อว่า Sury ถ้าดูจากสภาพดูแทบไม่ออกเลยว่ามันคือสุนัขพันธุ์ชิสุ 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้า Sury จะไม่ได้รับการดูแลที่ดีจากเจ้าของแล้ว ยังถูกเอาหมาทิ้งไว้ที่หน้าศูนย์พักพิงสัตว์ ด้วยสภาพที่ขนยาวรุงรังจนเกาะกันเป็นก้อนโต  ส ก ป ร ก มากจนมีแมลงวันและแมลงสาบเข้ามาทำรังในนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมาเจ้า Sury คงต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดมาได้อย่างยากลำบากแน่ๆ แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ Sury อยู่ในความดูแลของอาสาสมัครจาก Jasper County Animal Rescue แล้ว 

    เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันจัดการกับขนอันรุงรังของมัน ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะตัดขนของมันให้หมด ก่อนจะให้อาหารและพาไปตรวจร่างกาย

 

Sponsored Ad

 

    สภาพของเจ้า Sury หลังตัดขนทิ้ง พบว่าตัวจริงของมันตัวเล็กนิดเดียว มันเป็นเพียงหมาน้อยน่ารักๆตัวหนึ่ง ที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ก้อนขนที่สกปรกเท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ที่สำคัญมันเชื่องมากๆ เป็นหมาที่อ่อนโยนมาก เป็นมิตรกับอาสาสมัครทุกคน แตกต่างจากสุนัขตัวอื่นๆที่หวาดกลัวและระแวงมนุษย์ หลังจากผ่านเรื่องเลวร้ายมา 

    แม้ว่าที่ผ่านมาจะต้องเจอกับเรื่องเลสร้ายมากแค่ไหน แต่ชีวิตต่อจากนี้ไปของเจ้า Sury จะกลายเป็นเพียงแค่อดีตแล้ว ต่อจากนี้อาสาสมัครจะช่วยหาบ้านให้มันใหม่ 

.

    และครั้งนี้พวกเขาจะทำให้มั่นใจว่ามันต้องได้เจ้าของที่รักมันจากใจจริง และไม่ทำร้ายมันเหมือนเจ้าของคนก่อน

ข้อมูลและภาพจาก catdumbWe Love Animals

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ