แม่เก็บ "ลูกแรคคูน" กำพร้ามาเลี้ยง รักษาจนหายดีปล่อยคืนป่า แต่มันกลับมาเยี่ยมบ้านเสมอ

คอมเมนต์:

อ้อนเก่งไม่ไหว แอดบอกว่า แอดแพ้สายตาแบบนี้

    การที่เราได้ช่วยเหลือใครสักคน หรือสัตว์สักตัวหนึ่งเราก็คงไม่คิดว่า เขาจะจำมันได้จนถึงทุกวันนี้หรอกใช่ไหม อย่างเช่นเรื่องราวของ เจ้าแรคคูนกำพร้า ที่ได้รับการช่วยเหลือให้มีชีวิตรอด...

    ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เจ้าแรคคูนตัวน้อย ที่เป็นเด็กกำพร้า ที่ถูกพบอยู่ข้างถนนอย่างโดดเดี่ยว ซึ่งบังเอิญไปเจอกับ นิกกี้ หญิงสาวที่ทำงานด้านฟื้นฟูสัตว์ป่า ซึ่งตอนนั้นเธอโทรขอให้ศูนย์พักพิงรับมันไปดูแล แต่กลับโดนปฏิเสธเพราะห้องรับรองสัตว์เต็มหมดแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เธอรู้สึกว่า ถ้าปล่อยมันไปตามยถากรรม มันก็อาจจะโดนทำร้ายและไม่มีชีวิตรอด หรือหากพาไปพบสัตวแพทย์ สุดท้ายแล้วมันก็ต้องโดนการุณยฆาตอยู่ดี ซึ่งเธอรับไม่ได้และจะปล่อยให้มันเกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้น เธอเลยพามันกลับไปหาคุณแม่วัยเกษียณ ที่มีเวลาว่างให้ช่วยรับเลี้ยงเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า.. “ครั้งแรกที่คุณแม่ป้อนนมให้มัน มันก็ทำตาโตมองมาที่คุณแม่ สิ่งนั้นทำให้ใจละลาย คุณแม่เลี้ยงดูปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน เลี้ยงมันมาด้วยความรักอย่างดี แม้จะรู้ว่าสักวันหนึ่งมันต้องกลับไปอยู่ในป่าก็ตาม...”

    จนเวลาผ่านไปไม่นาน เจ้าแรคคูนก็แข็งแรงพอ และพร้อมที่จะกลับไปสู่ธรรมชาติแล้ว เธอได้บอกว่า.. "วันนั้นฉันกับแม่ไปส่งเจ้าตัวน้อยกลับเข้าป่า และวางอาหารไว้ให้ โดยยืนรอและเฝ้ามองจนกว่ามันจะเดินเข้าป่าด้วยตัวเอง"

 

Sponsored Ad

 

    จากวันนั้นถึงวันนี้ผ่านมา 3 ปีแล้ว แต่เจ้าตัวน้อยก็ยังไม่ลืมครอบครัวของเธอ มันแวะเวียนกลับมาหาพวกเธอเสมอ ทำตัวสนิทสนมกันเหมือนเดิม อย่างเวลาที่คุณแม่ของเธอนั่งอยู่บนชิงช้า มันจะปีนขึ้นไปนั่งข้าง ๆ คุณแม่ และมักจะคลอเคลีย แล้วอ้อนคุณแม่ของเธอทุกครั้งไป

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า.. ตั้งแต่มันออกจากบ้านไป คุณแม่ได้รับเลี้ยงแรคคูนกำพร้าอีกหลายตัว และพวกมันเหล่านั้นก็มักจะกลับมาหาครอบครัวเธอ เช่นเดียวกับเจ้าตัวน้อยเคยทำอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

สามารถไปติดตามชีวิตเจ้าตัวน้อยพวกนี้ได้ที่นี่เลยนะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : thedodo, Nikki Robinson

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ