ชีวิตล่าสุด "อ้อย บีเอ็ม" ตำนานแม่ เ ล้ า 100 ล้าน ของเมืองไทย ชีวิตพลิกผันจากสูงสุดคืนสู่สามัญ

คอมเมนต์:

จากแม่เ ล้ า100 ล้าน ทุกสิ่งล้วนอนิจจัง ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปข่าวเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    “อ้อย บีเอ็ม” ชื่อนี้เมื่อหลายปีก่อนดังกระหึ่ม ผู้คนในทุกแวดวงรู้จักเธอแทบจะทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง พ่อค้า นักธุรกิจ ข้าราชการระดับสูง เรานับจำนวนไม่ถูกเลยว่ามีเท่าไหร่บ้างที่เป็นลูกค้าของเธอ แต่มาวันนี้ ชื่อของเธอค่อยๆ เงียบหายและลืมเลือนลง เหลือไว้ให้เล่าขานถึงตำนาน “แม่เ ล้ าเมืองไทย” แต่เพียงเท่านั้น 

Sponsored Ad

    ภายหลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพของเธอที่ดูแก่ชราลงไปมาก จนหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า หญิงชราในภาพใช่เธอหรือไม่? 

Sponsored Ad

     “อ้อย บีเอ็ม” ในวันนี้เธอดูแก่ชราลงไปอย่างผิดหูผิดตา ภาพของหญิงไฮโซ ถือกระเป๋าหลุยส์ สวมเสื้อผ้าแบรนด์เนม มือหนึ่งคีบบุหรี่นอก สร้อยทองเต็มกาย อันตรธานหายไปหมดสิ้น เหลือไว้แต่ดวงตาที่ร่วงโรย ร่างกายที่อ่อนล้า จนยากที่จะก้าวขาให้เดินออกไปได้ในแต่ละก้าว

Sponsored Ad

    “อ้อย บีเอ็ม” เธอเล่าเรื่องราวชีวิตที่แสนโชกโชนให้ทีมข่าวฟังบางส่วน ซึ่งไม่สามารถนำมาเขียนได้ทั้งหมด เพราะเธอมีเหตุผลอยู่สองข้อ คือ หนึ่ง เธอขอร้องไม่ให้เราเปิดเผยเรื่องราวของลูกค้าเก่า เพราะเธอถือสัจจะในอาชีพที่ทำมาทั้งชีวิต และสอง ชื่อเสียงเรียงนามของบรรดาลูกค้า VIP ล้วนแล้วแต่เป็นชื่อที่คนไทยคุ้นหูทั้งสิ้น หากเรื่องราวลับๆ ในที่ลับๆ หลุดไป คงมีผลกระทบต่อผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองไม่น้อย

Sponsored Ad

    จากวันที่มีคนล้อมหน้าล้อมหลัง ขอร้องให้เธอช่วยเหลือ ขอร้องให้มอบงาน ขอร้องให้เธอมาเป็นที่ปรึกษาทางการเมือง มาวันนี้เธอไม่เหลือใคร ไม่เหลือแม้แต่เงินติดตัว ต้องอาศัยอยู่ในห้องเช่าเก่าๆ ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว

Sponsored Ad

ทีมข่าวจึงได้ไต่ถามเธอถึงสาเหตุที่ทำให้เธอกลายเป็นคนที่หลายคนให้คำจำกัดความว่า “ตกอับ” มันมีที่มาจากอะไร?

Sponsored Ad

    อ้อย บีเอ็ม บอกเล่ากับเราอย่างไม่ยี่หระกับชีวิตว่า “ป้าหมดไปหลายล้านจากการลงทุนทำคลับวีไอพี รองรับผู้นำระดับโลก ลงทุนไปกว่า 70 ล้านบาท มีพนักงาน 2,000 คน แต่ด้วยความที่การเมืองไม่อยู่กับร่องกับรอย, เศรษฐกิจฟองสบู่แตก และวางแผนผิดพลาด เลยทำให้แผนธุรกิจนี้พังไม่เป็นท่า นอกจากนี้ ป้าก็ยังเคยติดการพนัน จนสูญเงินไป 30 กว่าล้านภายในไม่กี่วัน”

Sponsored Ad

    “ทรัพย์สมบัติร้อยกว่าล้านหมดเกลี้ยง ไม่เหลืออะไรเลย บ้านราคานับสิบๆ ล้านขายหมด เพชรนิลจินดาเอาออกมาขายไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว รถหรู 4-5 คัน ขนออกมาขายทั้งหมด ย้อนไปเมื่อวันที่ 25 ก.ย.2530 ป้าประกาศลงในหนังสือพิมพ์ว่า จะเดินหน้าเข้าคุก (นอนคุก 5 วัน) เจ้าหนี้มาเจอได้ที่ สน.พญาไท แต่พอลงประกาศไปได้ไม่กี่วัน ก็มีทั้งเจ้าหนี้จริง เจ้าหนี้หลอกมากันเพียบ เพราะบางคนมาอาศัยจังหวะนี้ แสวงหาผลประโยชน์ มาบอกว่าเราเป็นลูกหนี้ ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้า ไม่เคยทำอะไรร่วมกันด้วยซ้ำ”

     “กระทั่ง มาวันนี้ วันที่เราเหลือแค่ชีวิตที่ดูจะมีค่ามากที่สุดแล้ว รองลงมาก็คงเป็นสร้อยล็อกเกตคล้องคอ สร้อยเส้นนี้ที่มีความสำคัญต่อจิตใจป้าค่อนข้างมาก ป้าก็ต้องเอาออกมาขาย เพราะไม่มีตังค์จะซื้อข้าวกิน มาตอนนี้ป้าก็หวังจะได้รับเงินเบี้ยคนชรามาจุนเจือชีวิตบั้นปลาย แต่ก็ไม่เคยได้กับเขาสักครั้ง ป้าก็ไม่ทราบด้วยเหตุผลอะไรเหมือนกัน” อ้อย บีเอ็ม กล่าวเสียงเศร้า

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก PPTV HD 36Thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ