เพื่อนบ้านโวย "พลอย ชิดจันทร์" เปิดคาเฟ่ไม่มีที่จอดรถ ลูกค้าวิสาสะเปิดรั้วมากลับรถในบ้าน

คอมเมนต์:

"ตั้งกรวยไว้หน้าบ้านก็โดนยกออก บางครั้งถือวิสาสะเปิดรั้วมากลับรถในบ้าน..." -เพื่อนบ้าน-

    ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน สิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตร่วมกันในสังคม นั่นคือการไม่ไปล่วงล้ำหรือก้าวก่ายในพื้นที่ของคนอื่น โดยเฉพาะมารยาทการใช้ถนนหนทางในหมู่บ้าน

    ปัญหานี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวเจ้าของโพสต์ที่เป็นเพื่อนบ้านร่วมซอยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นพื้นที่ชุมชนอยู่อาศัยที่อยู่กันอย่างสงบสุข แต่กลับมาเจอปัญหาหลังดาราสาวชื่อดังได้มาเปิดร้านคาเฟ่ในซอยแห่งนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซอยนี้เป็นซอยที่แคบและตัน มีทางเข้าออกแค่ทางเดียวเท่านั้น ทำให้ตอนนี้ทั้งซอยเกิดปัญหาจากวุ่นวายของลูกค้าที่มาใช้บริการร้านคาเฟ่ของดารา เพราะคาเฟ่มีที่จอดรถไม่เพียงพอ และไม่สามารถจัดการลูกค้าตัวเองได้

 

Sponsored Ad

 

    ตัวเธอเองนั้นต้องมาคอยโบกรถและเตือนลูกค้าอยู่บ่อยครั้ง ต้องเอากรวยจราจรมาวางไว้หน้าบ้าน เพื่อไม่ให้ลูกค้าจอดรถปิดทางเข้าออกบ้าน และได้เสนอความเห็นไปถึง ดาราที่เป็นหุ้นส่วนของร้านแห่งนี้เกี่ยวกับปัญหาที่เธอต้องเจอ

    เธอยังบอกอีกว่า ด้วยความที่ซอยแคบ และไม่มีพื้นที่กลับรถ บางครั้งลูกค้าก็ถือวิสาสะเปิดประตูรั้วบ้านของเธอเพื่อกลับรถแล้วขับออกไป บางคนก็เอากรวยที่วางไว้ออกแล้วขับรถมาจอดแทน...

 

Sponsored Ad

 

    แถมบ้านหลังสุดท้ายมีคนป่วยพักอาศัยอยู่ หากมีเหตุฉุกเฉินจะทำอย่างไร นอกจากนี้ คาเฟ่เองก็เปิดเพลงตลอดทั้งวัน แล้วชาวบ้านที่อยู่ข้างๆ จะเอาเวลาไหนพักผ่อน เธอกังวลว่าหากเจอเรื่องแบบนี้ทุกวันอนาคตอาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน พลอย ชิดจันทร์ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านคาเฟ่แห่งนี้ ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเธอได้ระบุว่า ตัวเธอและหุ้นส่วนคนอื่นรับทราบปัญหาแล้ว และได้ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ส่งผลกระทบต่อเพื่อนบ้านทุกคน

    เธอยังบอกอีกว่า “ช่วงนี้ร้านอยู่ในช่วงทดลอง และยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งผลตอบรับจากลูกค้าดีเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ จึงทำให้มีปัญหาเรื่องที่จอดรถ และตอนนี้ทางร้านได้เช่าที่จอดรถสำหรับลูกค้าไว้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและผลกระทบเช่นนี้อีก” พร้อมกับโพสต์ขอโทษเพื่อนบ้านทุกคนอีกครั้ง

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Ploychidjun, ทวิตเตอร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ