เปิดคำทำนาย "หมอปลาย" โอมิครอนรอบนี้ รอดหรือร่วง เตือนเชื้อกลายพันธุ์ตัวใหม่

คอมเมนต์:

"ถ้าพาคนจากประเทศนั้นเข้าประเทศไทยพูดได้คำเดียวว่าเครียด" #หมอปลายพรายกระซิบ กล่าว

        ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทุกคนต่างจับตามองและระมัดระวังตัวกันเป็นอย่างมาก สำหรับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโอมิครอน ซึ่งปัจจุบันยอดผู้ติดเชื้อทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ

        และล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ Woody ของพิธีกรดัง "วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา" ได้ออกมาไลฟ์สดพูดคุยกับหมอดูชื่อดัง "หมอปลาย พรายกระซิบ" ที่ก่อนหน้านี้เคยคำทำนายเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : ย้อนคำทำนาย "หมอปลาย" ผ่าดวงเมืองไทย ถ้าเขายังไม่ลง สิ้นปีจะยิ่งย่ำแย่ หลังจากนั้นเครียดเลยคนไทย เราคุมไม่ได้แล้ว]

 

Sponsored Ad

 

        โดยครั้งนี้ หมอปลาย ได้เริ่มทำนายว่า สำหรับปีนี้โอมิครอนค่อนข้างหนัก น่าจะยาวไปถึงมีนาคม - เมษายน พ.ศ. 2565 แต่ไม่ถึงกับมีคนเสียชีวิตน่ากลัวเหมือนในหนัง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ใกล้เคียงกันกับสิ่งที่เคยทำนายไปก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่เห็นตอนนู้นมีคนเสียชีวิตมากกว่าตอนนี้ อาจจะเป็นเพราะตอนนั้นคนยังไม่ฉีดวัคซีนเยอะหรือเปล่า แต่ถ้าวัคซีนเราดีปลายคิดว่าเอาอยู่แน่นอน

        ส่วนเรื่องที่หลายคนเกิดความสับสนว่าต้องติดกันทั้งประเทศจะได้มีภูมิคุ้มกันหมู่นั้น หมอปลายก็ได้เผยว่า คำว่าติดกันทั้งประเทศ ยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่มันเป็นอาการแฝงหรือหลบข้างในมากกว่าเหมือนโรคประจำถิ่น บางคนภูมิดีจะไม่แสดงอาการ แต่ขนาดจะติดแล้วไปเข้าที่ศูนย์พักรับรอง หรือศูนย์กักกันเหมือนก่อนหน้านี้ คงไม่ได้แรงขนาดนั้น

 

Sponsored Ad

 

        แต่ว่าถ้าเชื้อที่เข้ามาเป็นโอมิครอนตัวเดียวยังสู้ไหน แต่ถ้าเป็นโอมิครอนบวกกับสายพันธุ์อื่นที่มาจากเอเชียผสมกัน 2 ตัว อันนี้อันตราย น่าจะเร็ว ๆ นี้ปลายมกราคมจะได้ยินข่าวแล้ว สำหรับการกลายพันธุ์ครั้งต่อไป ตัวนี้จะผสมที่เกี่ยวกับไข้หวัด เชื้อรา ของหมักหมมที่ไม่สะอาด อาทิ สัตว์เลี้ยง ขยะ เชื้อโรค ตัวนี้ถ้าเข้าไทยจะอันตราย เห็นลักษณะเป็นแผลพุพองที่รักษาหายยาก แต่สิ่งที่เห็นคือเรื่องนี้จะเกิดประมาณปลายมกราคมเป็นต้นไป สิ่งที่หมอหมอปลายเห็นเหมือนโรคเข้ามาแล้วอยู่ไปเรื่อย ๆ แต่คนจะคิดว่าปากท้องสำหรับที่สุด แต่ถ้าถามว่าโอมิครอนอยู่ยาวไหมนั้น คือจะอยู่กับเราไปเรื่อย ๆ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนหน้าตา เปลี่ยนสายพันธุ์

 

Sponsored Ad

 

        "เดือนมกราคมนี้แพร่กันสุดชีวิตแน่นอน แต่คงไม่กล้าปิดประเทศอีก Work From Home น่าจะลากยาวไปอีก ส่วนเรื่องค้าขายคนในประเทศยังอยู่ได้ ยังไม่ได้เดือดร้อนถึงขนาด 2 ปีที่แล้ว" หมอปลาย กล่าว

        ส่วนที่มีคุณหมอท่านหนึ่งออกมาบอกว่า คนไทยจะติดทุกคน หมอปลายก็ได้พูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า การฉีดวัคซีนเข้าไปคือเรามีเชื้ออยู่แล้วทุกคน เพียงแต่ว่ามันจะปะทุมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง คำว่าติดทุกคนมั้ย ไม่ถึงทุกคน แต่ประมาณ 70-80% ด้านจำนวนผู้เสียชีวิตน้อยกว่าก่อนหน้านี้ จริง ๆ สิ่งที่เห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อน่าจะเพิ่มมากกว่านี้ ตอนนี้ควรเป็นหลักแสนได้แล้ว อาจจะตรวจไม่ถึงหรือตรวจไม่เจอหรือเปล่า

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนสิ่งที่เป็นห่วงมากที่สุดคือ เรื่องปากท้องกับเรื่องที่อิมพอร์ตนักท่องเที่ยวเข้ามา แล้วที่บอกจะกลายพันธุ์อีกรอบ ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ น่ากลัวที่สุด เพราะมีแผลเน่าเฟะ น่ากลัวกว่าการไอจาม ซึ่งเชื้อกลายพันธุ์ตัวใหม่น่าจะเกิดเป็นแค่ท้องถิ่นแถบเอเชีย เป็นประเทศที่มีประชากรรองจากจีนเยอะมาก คนเยอะมาก พร้อมบอกใบ้ประเทศอิน ๆ อะไรสักอย่าง ถ้าพาคนจากประเทศนั้นเข้าประเทศไทยพูดได้คำเดียวว่า "เครียด"

        ส่วนเรื่องวัคซีนนั้นหมอปลายได้บอกว่า บางคนอาจจะต้อง 4 เข็ม และต่อไปต้องมีวัคซีนใหม่เข้ามา แต่เรื่องที่ล่าหลัง เพราะเราจองวัคซีนใหม่ไม่ทัน เพราะว่ามันต้องกลายพันธุ์แล้ววัคซีนตัวใหม่จะแก้ตัวใหม่ ซึ่งวัคซีนตัวใหม่น่าจะมาเดือนพฤษภาคมแต่ที่เห็นกว่าไทยจะได้ น่าจะปลายปี

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับสถานการณ์ในประเทศหมอปลายก็ได้บอกว่า อยู่ดี ๆ ก็แว่บเรื่องไฟไหม้ขึ้นมา โดยบอกให้ระวังการเกิดไฟไหม้ในสถานที่กระจุกและใกล้แหล่งชุมชน น่าจะไม่เกินสิ้นเดือนนี้

        ในช่วงเดือนมีนาคมน่าจะเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ และอยากเตือนช่วงเดือนกุมภาพันธ์คนจะรีบร้อนเรื่องปากท้องของตนเอง แต่ยิ่งรีบร้อนยิ่งจะไม่รอด เกิดการปะทะ โดยภายในจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเพื่อที่จะเตรียมรับอะไรสักอย่างหนึ่ง ทำให้ประชาชนรับไม่ได้ แต่มีนาคมน่าจะดีขึ้น

Sponsored Ad

        ส่วนการเลือกตั้งผู้ว่า หมอปลายก็ได้บอกว่า เห็นว่าคนผิวเข้มได้ เป็นคนมีประสบการณ์ วัยทำงานอายุประมาณ 40-50 ขณะที่การเลือกตั้งใหญ่ระดับประเทศปีนี้ยังไม่เห็นว่ามีการเลือกตั้ง เห็นแต่ว่าอยู่ดี ๆ มีคนมาเสีย เป็นคนที่ทุกคนคาดไม่ถึงน่าจะเป็นช่วงปลายปี

        ทั้งนี้หมอปลายก็ได้ฝากทิ้งท้ายถึงทุกคนว่า "เรื่องเที่ยวยังไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ แต่เรื่องปากท้องทำมาหากินกันก่อน ดูแลตัวเองร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ และหลีกเลี่ยงสถานที่คนจำนวนมาก รวมถึงการเดินทางออกนอกประเทศ ถ้าไม่จำเป็นอย่างเพิ่งไป"

        "และอย่าเพิ่งอิมพอร์ตนักท่องเที่ยวประเทศเครื่องเทศมา เดี๋ยวจะเจองานใหญ่เราสู้ไม่ไหว แม้ว่าประเทศไทยการแพทย์จะแข็งแรงก็จริง แต่ว่ายังไงก็ยังไม่ทันกับโรคที่มันเกิดขึ้น" หมอปลาย กล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Woody

บทความที่คุณอาจสนใจ