เปิดชีวิตล่าสุด "สมหวัง" เจ้าตูบที่พระพาออกลากรถบิณฑบาต เคยโด่งดังมาก ตอนนี้แค่เดินยังทำไม่ได้

คอมเมนต์:

เจ้าสมหวังงงงงงงง

        หลาย ๆ คนคงยังจำกันได้ เมื่อหลายปีก่อนมีข่าวโด่งดังที่พระสงฆ์รูปหนึ่งคือ "พระหนูที" ที่ใช้สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ลากรถเข็นเดินบิณฑบาตไปยังที่ต่างๆ 

        ตอนนั้นใคร ๆ ก็พากันชื่นชมในความน่ารักแสนรู้ของ "เจ้าสมหวัง"

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าทราบกันหรือไม่ เพราะถูกใช้ให้ลากรถเข็นขนของหนักเดินไปมาเป็นเวลานานจึงทำให้เจ้าสมหวังได้รับ บ า ด เ จ็ บ จนตอนนี้มันต้อง พิ ก า ร ไปตลอดชีวิต แค่เดินปกติยังทำไม่ได้

        โชคดีที่ทางมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ได้ช่วยเหลือและรับตัวเจ้าสมหวังจากพระหนูทีมาดูแล และล่าสุดทางมูลนิธิได้ออกมาแจ้งอาการล่าสุดของเจ้าสมหวัง

 

Sponsored Ad

 

        จำผมได้ไหมครับ ผมชื่อสมหวัง ในอดีตพระรูปหนึ่ง..ได้พาผมเดิน พาลากรถไปไกล ๆ หลายที่.. ตอนนี้สภาพผมเดินไม่ได้ ผมต้อง พิ ก า ร ตลอดชีวิต.. ผมคือหมาที่พี่ ๆ เคยชื่นชมความน่ารัก บริจาคเงินมากมายให้กับพระองค์นี้นั้น ตอนนี้ผมเดินไม่ได้ เพราะมีปัญหาข้อสะโพก จากการเดินทางระยะไกลมาตลอด

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบัน ผมอยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ มีพี่สาวคนสวยมาเยี่ยมผมด้วยครับ มาเล่นกับผม ผมมีความสุขมาก พี่สาวซื้อที่นอนกันแผลกดทับมาฝากผมด้วย ที่นอนนุ่มมาก ผมนอนสบายเลย 

        ขอบคุณพี่สาวคนสวยมาก ๆ ครับ ที่นี่ยังมีเพื่อนผมอีกหลายตัว ยังรอคอยพี่ ๆ มาเยี่ยม ซื้อขนมมาฝากพวกผม มาเล่นกับพวกผมนะครับ หรือร่วมช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้พวกผมได้ครับ 

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากทางมูลนิธิฯ มีค่าใช้จ่าย ค่ายา ค่าอาหาร ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายของผมเอง หรือของเพื่อน ๆ ผม ร่วมบริจาคช่วยเหลือผมและเพื่อน ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง, ให้ความรู้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ