อดีตนักแต่งเพลงมือทอง ชีวิตพลิกผัน ต้องมาเก็บขยะ-ขายเครื่องดนตรี หาเงินรักษาตัวและแม่ชรา

คอมเมนต์:

จากโด่งดัง งานเข้าทุกวัน ชีวิตพลิกผัน ตามองอะไรไม่เห็น อาศัยเก็บขวดเปล่าและขยะขายเป็นค่าข้าวได้กินประทังชีวิต!

        อดีตนักแต่งเพลง ผู้แต่งเพลงดังๆ ให้ศิลปินนักร้องหลายค่ายหลายเพลงจนโด่งดัง แต่ชีวิตตัวเองกับต้องพลิกผันตกอับกระทันหัน ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ในโลกมืด เนื่องมองอะไรไม่เห็น อาศัยอยู่บ้านของน้องสาวกับแม่วัยชราอย่างยากลำบาก เงินเยียวยา 5,000 บาท ก็ไม่ได้รับ

        ที่หมู่บ้านเจษฎา 9 ซอยหลังวัดกลางคลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบอดีตนักแต่งเพลงชื่อดัง อาศัยอยู่ในบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ทราบชื่อคือ นายเฉลิมสุข สุขเจริญ อายุ 46 ปี หรือฉายาในวงการ “บอย แว่นตาใส” กำลังนั่งอยู่กับแม่วัยชรา ชื่อ นางบุญตา สุขเจริญ อายุ 68 ปี มีเพื่อนบ้านช่วยเหลือตามมี ตามเกิด นำขวดเปล่าและขยะที่เหลือใช้เอามาให้เพื่อนำไปขายเป็นของเก่าเป็นค่าข้าวได้กินประทังชีวิต

 

Sponsored Ad

 

        นายเฉลิมสุข เล่าถึงชีวิตรันทดว่า ตนมีอาการเป็นต้อหินชนิดเฉียบพลัน มองไม่เห็นต้องเข้ารักษานาน 9 ปี ทรัพย์สิน เครื่องดนตรี ที่มีก็ต้องเอาไปขายเพื่อมาเป็นค่ารักษาจนหมด ตอนนี้ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้ ตนอยากวอนขอความช่วยเหลือเรื่องของค่าผ่าตัด หากมีผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือก็ขอเครื่องดนตรีคีย์บอร์ด เครื่องคอมพิวเตอร์ อีกชุดไว้ทำมาหากินเลี้ยงแม่ชรา

        นายเฉลิมสุข กล่าวต่อว่า เมื่อก่อนตนเคยทำเพลงให้นักร้องค่ายเพลงดัง อาทิ ธันวา ราศีธนู, หญิง ธิติกานต์, พิมดา อาร์สยาม และยังแต่งเพลงให้ หญิงลี ศรีชุมพล, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, อัมพร แหวนเพชร, สุดา ศรีลำดวน, ต้อย หมวกแดง และ เจเน็ต เขียว เพลงดังหลายเพลง และเคยได้รับโล่รางวัลจาก สสส.จาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประทานให้

 

Sponsored Ad

 

        "แต่ตอนนี้ชีวิตกลับพลิกผันตามองอะไรไม่เห็นเดือดร้อนมาก ภรรยาก็ขอเลิกรากันไปเพิ่งเซ็นหย่าเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา มีลูก 1 คน ตอนนี้อยู่กับแม่ของเขา ตอนนี้ก็มาอาศัยอยู่กับแม่ที่บ้านของน้องสาว หากมีเครื่องดนตรีก็พอจะแต่งเพลง ทำดนตรี อยู่บ้านหารายได้ได้บ้าง แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วเครื่องดนตรีสักชิ้น เนื่องจากได้ขายเอาเงินมารักษาตัว" นายเฉลิมสุข กล่าว

        นายเฉลิมสุข กล่าวว่า เงินขอเยียวยา 5,000 บาท จากภาครัฐบาลแจ้งบอกว่าตนได้รับสิทธิ แต่ยังไม่ได้รับเงิน เนื่องจากรัฐแจ้งว่า เลขบัตรประชาชนกับเลขบัญชีไม่ตรงกันให้ไปเปลี่ยนเป็นพร้อมเพย์ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับเงิน 5,000 บาทเลย ก็แจ้งเหมือนเดิมชื่อกับเลขบัญชีไม่ตรงกัน

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ตนยังเคยแต่งเพลงให้ คู่แฝดเล็กใหญ่ ฝันดีฝันเด่น สำหรับผลงานเพลงที่ตนแต่งเพลงให้นักร้องไปเยอะมาก และแต่งทำนองเพลงในอัลบั้ม มีเพลงดังๆ และไม่ดังกว่า 400 เพลง ที่ดังๆ ก็แต่งให้ เจเน็ตเขียว ต้อย หมวกแดง หญิงลี

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ