นักศึกษาสาวถูกไล่ออกจากกรุ๊ปฝึกงาน หลังบอกมุกและภาพของ ผจก. ไม่ตลก

คอมเมนต์:

สมัยนี้ผลของการกระทำมันเร็วจริงๆ

    ล่าสุดกลายเป็นประเด็นร้อนที่ทุกคนกำลังติดตามและกำลังให้ความสนใจ เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นในกลุ่มพูดคุยในที่ทำงานของตัวเอง

เมื่อผู้จัดการพิมพ์ข้อความส่งเข้ามาในกลุ่มว่า 

      และก็มีน้องฝึกงานคนหนึ่งรู้สึกไม่สบายใจกับมุกตลกดังกล่าว จึงพิมพ์ไปว่า

 

Sponsored Ad

 

     จากนั้นก็โดนเตะออกจากกลุ่ม เธอก็ทักไปถามว่าเตะออกทำไม? ก็ได้คำตอบว่า...

 

Sponsored Ad

 

 

    ซึ่งขณะนั้นน้องผู้หญิงที่โดนเตะออกจากกลุ่ม กำลังอยู่ในช่วงลางานพักผ่อนอยู่ พอเตะน้องผู้หญิงที่ทักท้วงเรื่องรูปออกปุ๊บคุณผู้จัดการก็พิมพ์บอกพนักงานคนอื่นว่า…

     โดยต้นทวีตมีการเปิดเผยรายละเอียดบริษัทที่น้องเค้าทำงาน ด้วยการบอกใบ้…

.

 

Sponsored Ad

 

.

    และก็มีเจ้าหน้าที่ออกมาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    และในวันถัดมาทันทีที่ทราบเรื่อง บาร์บีคิวพลาซ่าได้เร่งดำเนินการสอบสวนหตุการณ์ที่เกิดในทันที และพบว่า ผู้จัดการสาขาดังกล่าว ได้มีการกระทำความผิดจริง โดยได้ยอมรับผิดและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น... 

    อย่างไรก็ตาม เพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดยืนการไม่ยอมรับ หรืออดทนต่อพฤติกรรมที่เข้าข่ายการคุกคามทางเพศในองค์กรในทุกกรณี อีกทั้งความผิดดังกล่าว ยังถือเป็นความผิดขั้นร้ายแรง ตามกฎข้อบังคับ และศีลธรรมที่ดีงาม ที่ถือเป็นหลักปฏิบัติสำคัญขององค์กร จึงพิจารณาเห็นสมควรให้ผู้จัดการร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาเซ็นทรัล ปิ่นกล้า พ้นจากสภาพของการเป็นพนักงานโดยมีผลปฏิบัติในทันที

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกันนี้ บาร์บีคิวพลาซ่า ขอยืนยันที่จะให้การรับรองการฝึกงานของนักศึกษาฝึกงานดังกล่าวจนกว่าจะจบภาคการศึกษาตามขั้นตอนปกติ และบาร์บีคิวพลาซ่า จะยังคงยึดมั่นในหลักการของการปฏิบัติต่อทุกคน ทุกเพศ ในองค์กรอย่างให้เกียรติ และเท่าเทียม อันเป็นสิ่งที่ทุกคนในองค์กรควรยึดถือและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดต่อไป...

ที่มา : catdumb, dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ