เธอ"เลี้ยงหมูดั่งลูก" รักทะนุถนอมมา 8 ปี จากเล็กจนโต แต่เพื่อนบ้านกลับอยากกำจัดมัน

คอมเมนต์:

สัตว์เลี้ยงของใคร ใครก็รัก ทำไมต้องทำร้ายเจ้าหมูตัวน้อยของฉันด้วย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

     ตอนนี้เกือบทุกคนบ้านก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตนเอง และบางคนก็เลี้ยงมันดั่งเลี้ยงลูก เหมือนผู้หญิงคนนี้ที่เลี้ยงหมูมานาน 8 ปี สื่อนอกเผยมีหญิงในเขตอิงเกอ ไต้หวัน เลี้ยงหมูเป็นสัตว์เลี้ยงมานาน 8 ปีแล้ว แต่ล่าสุดกลับเห็นเจ้าหมูมีอาการแปลกๆ อ้วก และล้มมป่วย แต่พอก้มลงไปสังเกตที่ปากของมันดีดี กลับเห็นมีเศษยาเบื่อหนูติดอยู่ จึงสงสัยว่าอาจถูกวางยาเบื่อ จึงอยากจะขอความเป็นธรรมให้เจ้าหมูของตนเอง

 

    เจ้าของหมูเล่าว่า ในทุกวันๆจะพาเจ้าหมูออกไปเดินเล่นนอกบ้านเสมอ ในวันเกิดเหตุเจ้าหมูก็เดินเล่นอยู่หน้าบ้าน ส่วนเธอก็รดน้ำต้นไม้อยู่ ในคลิปจะเห็นมีเพื่อนบ้านคนหนึ่งเดินลับๆล่อๆอยู่หน้าบ้าน จากนั้นเธอก็นั่งลง แล้วโยนบางอย่างลงพื้นให้เจ้าหมูกิน ในตอนแรกที่เห็นคลิปเจ้าของหมูก็คิดว่า เธอคงใจดีอยากจะให้อาหารเจ้าหมู แต่นั้นยังไม่ถึงเวลาให้อาหารเจ้าหมูนะ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอตกดึกเจ้าหมูก็มีอาการแปลกๆ อ้วกและเดินเสไปมา หายใจติดคัด เธอจึงรีบก้มดูที่ปากของมันก็สังเกตเห็น มีบางอย่างสีเขียวติดอยู่บริเวณฟัน จึงเดินไปดูหน้าบ้านตรงที่มีคนป้อนของให้มันกินก็พบ “ถุงยาเบื่อหนูก้อนสีเขียว” ตกอยู่ จึงรีบพาเจ้าหมูไปหาหมอเพื่อล้างท้อง โชคดีที่สามารถช่วยมันได้ทันเวลา 

 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากกลับบ้านก็รีบไปหาเพื่อนบ้านคนนั้นทันที เพื่อถามความจริง เธอกลับบอกว่า “หมูจะกัดเธอ เธอจึงต้องป้อนยาเบื่อหนูให้มันกิน”

 

    เจ้าของหมูจึงโทรไปแจ้งตำรวจเพื่อฟ้องกลับเพื่อนบ้านคนนั้น เจ้าของหมูยังบอกอีกว่า “ฉันเลี้ยงของฉันมาดีดีตั้ง 8 ปี มันไม่เคยมีนิสัยดุร้าย ฉันรักและทะนุถนอมมันอย่างดี ทำไมต้องมาทำร้ายมันด้วย มันไม่เคยไปทำร้ายใครมาก่อน ขอเถอะสงสารมันเถอะนะ” เจ้าของหมูสงสัยว่านี่อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่เพื่อนบ้านคิดไม่ดีกับมัน สงสารมันจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

 

    ด้านเจ้าหน้าที่ของกรมป้องกันสัตว์และป้องกันการแพร่ระบาดหลินเต๋อเทียนกล่าวว่า: "หากคุณวางยาทำร้ายสัตว์ แล้วสัตว์ยังไม่ตาย มีโทษปรับคือ 15,000 ถึง 75,000 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่" (ประมาณ 15,940-79,720 บาท) 

    โธ่ๆๆ น่าสงสารเจ้าหมูจริงๆ แค่เดินเล่นแค่นี้ก็ต้องโดนเบื่อด้วย มันไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย 

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:tvbs.

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ