"จิลล์" กูรูเครื่องราง ออกโรงเตือน "แต้ว ณฐพร" อย่าเล่นกับสิ่งเร้นลับ ไม่ใช่เรื่องสนุก

คอมเมนต์:

ไม่ใช่เรื่องสนุก! "จิลล์" กูรูเครื่องรางออกโรงเตือน #แต้วณฐพร หลังวางจำหน่าย #เหรียญเจ้าแม่นาคี ย้ำอย่าเล่นกับสิ่งเร้นลับ แนะเป็นสะพานบุญด้วยวิธีอื่น ชาวเน็ตโต้ที่แต้วทำเจตนาคือทำบุญไม่ใช่ให้บูชา

        เป็นนักแสดงสาวที่แข็งแกร่งจริง ๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวเสี่ยงติดเชื้อถึง 6 ครั้ง แล้วเธอก็รอดปลอดเชื้อทั้ง 6 ครั้งเช่นกัน สำหรับ “แต้ว ณฐพร”

        จนชาวเน็ตมีการแซวกันแบบขำ ๆ ว่าสงสัยเลือดของเจ้าตัวจะต้านเชื้อโรคได้ น่าจะเอาไปทำวิจัยวัคซีน หรือไม่ก็เอารูปไปใส่กรอบเลี่ยมทองห้อยคอกันภัยซะเลย

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งต่อมาวันที่ 13 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา สาวแต้ว ลงทุนทำที่ติดหลังโทรศัพท์มือถือ (Griptok) เลี่ยมกรอบโลหะชุบลงยา พร้อมสายห้อยคอปรับความยาวได้ และสติ๊กเกอร์แปะโทรศัพท์ เป็นรูปแต้วในชุดเจ้าแม่นาคี สำหรับพกติดตัวเพื่อความอุ่นใจ มาขายผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ Griptok รุ่นแรกผลิตแค่ 100 ชิ้น ราคา 380 บาท ส่วนสติ๊กเกอร์ราคาแผ่นละ 60 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย และจะนำไปมอบให้กับสถาบันบำราศนราดูร และมูลนิธิรามาธิบดีในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดต่อไปด้วย

        ซึ่งหลังจากที่สาวแต้วได้โพสต์ออกไปก็ได้การตอบรับอย่างดีมาก ยอดจองกว่า 100 ชุด หมดภายในเวลาอันรวดเร็ว และเจ้าตัวบอกว่าถ้าใครไม่ทันรอบนี้ ให้รอรอบที่ 2 อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่ประเด็นดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตได้นำไปวิจารณ์กันบนสังคมทวิตเตอร์ โดยมองว่าการที่สาวแต้วออกมาทำอย่างนี้มันคือการฉวยโอกาสหากินสร้างชื่อเสียงบนความเดือดร้อนของคนอื่น จากประเด็นนี้เองหลายคนก็ได้แสดงความคิดเห็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

        แต่อย่างไรก็ตามบางส่วนก็มองว่าการที่สาวแต้วทำอย่างนี้เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปบริจาค ไม่ได้เข้ากระเป๋าตัวเอง ถึงแม้จะนำไปลดหย่อนภาษี จะลดได้สักกี่บาท เพราะรายได้ทั้งหมดไม่เยอะถึงขั้นที่จะลดหย่อนได้หลายบาท

 

Sponsored Ad

 

        แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต กูรูกุมารทองและเครื่องรางของขลังอดีตนักร้องฝาแฝดแจ๊คจิลล์ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong เผยความเชื่อเกี่ยวกับการทำรูปภาพเคารพว่าการทำล็อกเก็ตรูปบุคคลที่เคารพตามโบราณความเชื่อดั้งเดิมส่วนใหญ่จะเป็นผู้ทรงศีลพระเกจิปฏิบัติดีปฏิบัติชอบหรือรูปพ่อแม่ผู้มีพระคุณเคารพที่ล่วงลับไปแล้วจะเกิดผลดี

        แต่ถ้าทำรูปเคารพขึ้นมาในขณะที่ผู้นั้นยังมีชีวิตอยู่ต้องมีบารมีสูงมากจริง ๆ ถึงจะทำได้เพราะการทำเช่นนี้เพื่อให้คนเคารพกราบไหว้บูชาแม้แต่เทพเทวดาดวงวิญญาณทั้งหลายก็ยังต้องเคารพเกรงในบารมี

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าบารมีไม่ถึงแล้วมายกตนให้คนกราบไหว้บูชาก็จะมีเรื่องไม่ดีเข้ามาในชีวิตดวงวิญญาณที่มีอำนาจเหนือกว่าจะเห็นถึงบารมีเนื้อหอม (คือมีบารมี แต่ไม่มากพอ) ก็จะมาแย่งชิงไปครอบครองครับ

        เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสนุกนะครับเป็นเรื่องของการเคารพบูชากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ผู้นั้นไม่ได้ศักดิ์สิทธิ์ก็จะเกิดผลลบอย่าเล่นสนุกกับสิ่งเร้นลับนี้นะครับที่คุณมองไม่เห็นและไม่เชื่อถือ แต่มันมีจริง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong, Instagram taewaew_natapohn

บทความที่คุณอาจสนใจ