งานนี้ใครผิด? เปิดคลิปเจ้าหน้าที่ตบหัวเด็กบอก "ร้องทำไม" เจอเด็กสวนคืน จนแม่ต้องอุ้มแยกหนีออกมา

คอมเมนต์:

สำหรับประเด็นนี้ เพื่อน ๆ อ่าน แล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? สมควรหรือไม่ หรือเป็นเรื่องปกติ?

    เป็นคลิปวิดีโอที่ถูกชาวเน็ตวิพากวิจารณ์กันเป็นอย่างมาก กรณีที่เจ้าหน้าที่สาวรายหนึ่ง ยื่นมือไปตบหัวเด็ก ตอนฉีดวัคซีนโควิด เพราะเด็กกลัวจนร้องไห้ ก่อนจะเจอเด็กสวนคืน งานนี้ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันกระจาย 

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @RealChaVee ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่แชร์มาจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งได้ลบคลิปไปแล้ว เผยให้เห็นเหตุการณ์นาทีที่เจ้าหน้าที่สาวคนหนึ่ง แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใช้มือตบหัวของเด็กชายที่มารับการฉีดวัคซีน เนื่องจากเด็กชายมีอาการกลัวจนร้องไห้ ก่อนจะพูดประมาณว่า "แค่นี้เอง ร้องทำไม" 

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ถูกตบหัวเด็กชายก็ฟาดแขนสวนกลับ จะพยายามจะตีคืน จนแม่ต้องอุ้มแยกหนีออกมา แต่ตัวเจ้าหน้าที่กลับทำท่าทางล้อเลียนใส่เด็กอีก พร้อมพูดท้าทายว่า "มาดิ มาดิ"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสดราม่าขึ้นทันที โดยส่วนใหญ่มองว่าสิ่งที่เจ้าหน้าที่ในคลิปทำ เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและไม่สมควรทำอย่างยิ่ง พร้อมกับตั้งคำถามว่า "เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์อะไรปตบหัวเด็ก?" 

    อย่างไรก็ตามจากคลิปวิดีโอต้นทาง ก็มีคนมาคอมเมนต์ชี้แจงว่าสนิทกัน และรู้จักกันอยู่แล้ว แต่ชาวเน็ตก็ยังมองว่าแบบนี้ไม่โอเคเลย แถมทำไมคนเป็นแม่ถึงยังหัวเราะมองว่าเป็นเรื่องตลกได้? ถึงจะเป็นการหยอกล้อเพราะรู้จักกัน แต่เท่าที่ฟังจากในคลิป เสียงตบหัวค่อนข้างดังมาก พร้อมทั้งบอกว่าถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเอง หรือเกิดขึ้นกับลูกของตนเอง แน่นอนว่าจะไม่ยอมแน่ ๆ 

ที่มา : twitter@RealChaVee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ