"มิสแกรนด์สกอตแลนด์" มาแข่งคนเดียว ไม่มีพี่เลี้ยง ประเทศไม่ให้เงินสนับสนุน คนไทยรีบอาสาช่วย

คอมเมนต์:

เชื่อว่าไม่ใช่แค่คนไทยที่จะอยู่ในใจเธอไปตลอดกาล แต่คนไทยก็จะจดจำเธอในฐานะนางงามนักสู้ ที่ถึงแม้ร่างกายจะไม่พร้อม แต่ใจยังสู้ และไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใด ๆ สู้ในทุกกิจกรรมที่กองประกวดจัดขึ้นโดยไม่เรียกร้องสิทธิพิเศษแต่อย่างใด

        เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวด Miss Grand International 2020 ซึ่งจัดขึ้นในค่ำคืนวันที่ 27 มีนาคม 2564 ที่ประเทศไทย โดยสาวงามที่คว้ามงกุฎอันทรงเกียรตินี้ไปได้แก่ "Abena Akuaba" สาวงามจากประเทศสหรัฐอเมริกา

        โดยตัวแทนสาวไทย "น้ำ พัชรพร" Miss Grand Thailand 2020 ก็ทำผลงานเต็มที่จนเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย และยังเป็นหนึ่งในสาวงามที่คว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ร่วมกับสาวงามจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศกัวเตมาลาด้วย

 

Sponsored Ad

 

        แต่วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักอีกหนึ่งสาวงามที่มีใจเป็นนักสู้ "Helen Catherine Maher" อายุ 25 ปี สาวงามจากประเทศสกอตแลนด์ ที่เธอเดินทางมาประกวด Miss Grand International 2020 ที่ประเทศไทยด้วยอาการป่วยที่ส่งผลให้เกิดความผิดปกติด้านการมองเห็น การเคลื่อนไหวร่างกาย และการรับความรู้สึกต่าง ๆ แต่เธอก็สู้ในทุกกิจกรรมที่กองประกวดจัดขึ้นโดยไม่เรียกร้องสิทธิพิเศษแต่อย่างใด อย่างการประกวดในรอบชุดว่ายน้ำที่ผ่านมา ทางกองประกวดได้อนุญาตให้เธอเดินเท้าเปล่าได้ เนื่องจากข้อเท้าเธอพลิกก่อนวันประกวด แต่เธอก็ยอมใส่ส้นสูงเดิน แม้จะเจ็บข้อเท้ามากก็ตาม 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ถูกแฟนนางงามบางกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงขนาดตัวที่ดูแตกต่างจากสาวงามประเทศอื่น ๆ แต่เธอกลับสู้และทำหน้าที่อย่างดีที่สุดในฐานะตัวแทนประเทศ

 

Sponsored Ad

 

        และเชื่อว่าการมาประกวดที่ประเทศไทยครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของเธอไปตลอดกาล เพราะเธอได้รับกำลังใจและน้ำใจจากคนไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการยื่นมือเข้ามาอาสาขอทำมงกุฎมอบให้เป็นที่ระลึก รวมถึงมีคนไทยอาสาเข้าไปดูแลเธอในเรื่องการแต่งหน้ารอบชุดประจำชาติและเรื่องชุดราตรีที่ขึ้นเดินบนงานพรีลิมที่ผ่านมามากมาย

        โดยเมื่อไม่นานมานี้เพจ ฉันชอบดูนางงาม ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความของ คุณชวลิต ชมเมือง เจ้าของแบรนด์ God Dimond

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก ฉันชอบดูนางงาม

        นอกจากนี้กลุ่ม จับตานางงามทุกพื้นที่ SEASON 2 ก็ได้ออกมาเผยว่า คุณอาร์ต ทีมทำชุดประจำชาติของประเทศไทยก็ได้อาสาแต่งหน้าให้เธอ หลังจากเห็นว่าเธอนั่งแต่งหน้าอยู่คนเดียว ซึ่งทำให้เธอดีใจมาก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก จับตานางงามทุกพื้นที่ SEASON 2

        นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยว่าการมาประกวดที่ประเทศไทยในครั้งนี้ เธอไม่มีพี่เลี้ยงคอยดูแล เนื่องจากประเทศของเธอไม่ได้สนับสนุนการประกวด แต่ด้วยความใจสู้ของเธอ ทำให้เธอต้องใช้ทุนส่วนตัวในการมาประกวด

        หลายคนที่เห็นภาพของเธอคงยังคลางแคลงใจในรูปร่างในฐานะของความเป็นนางงามว่าทำไมเธอดูไม่ค่อยสมดุลย์กับนางงามคนอื่นเท่าไหร่นัก 

 

Sponsored Ad

 

        นั่นเพราะการตัดสินเพียงภาพลักษณ์ของคำว่านางงามของคุณยังอยู่เพียงแค่ความสวย แต่เธอมีมากกว่านั้น เธอต่อสู้กับอาการป่วย ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ แค่เพียงการสละสิทธิ์ 

        ถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญกับความยากลำบาก แต่เธอกลับเลือกที่จะเดินทางมาทำตามความฝันของเธอให้สำเร็จ ขอยกให้เธอคือนิยามของคำว่า Empowered Women อย่างแท้จริง! เธอคือนางงามที่สวยจากภายในจริง ๆ เพราะเธอทำให้รู้ว่า ถึงเราร่างกายจะไม่พร้อม แต่ใจยังสู้และไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใด ๆ และเชื่ออย่างยิ่งว่าการมาประกวดครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของเธอไปตลอดกาล

Sponsored Ad

        ล่าสุดเธอได้โพสต์ภาพขณะที่เธอกำลังสวมกอดกับ น้ำ พัชรพร เจ้าของตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2020 และ Abena Akuaba เจ้าของตำแหน่ง Miss Grand International 2020 โดยเธอได้ระบุข้อความว่า "มิตรภาพที่แท้จริง"

ที่มา : Miss Grand International, Instagram helenmaherr, เฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

บทความที่คุณอาจสนใจ