สาวช้ำใจ บริจาคไตต่อชีวิตแฟนหนุ่ม แต่พอหายดีกลับหนีไปหาสาวอื่น ก่อนฝากคำพูดไว้สุดเจ็บปวด

คอมเมนต์:

โห... อ่านแล้วยังจุกแทนเลย

    หลายครั้งที่เห็นใครยอมเสียสละอวัยวะบริจาคเพื่อต่อลมหายใจให้กับคนที่พวกเขารัก แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลยที่จะตัดสินใจทำแบบนี้ ถ้าไม่รักกันจริง ๆ เพราะคนที่บริจาคอวัยวะให้กับผู้ป่วยอาจจะต้องใช้ชีวิตที่มีสภาพร่างกายไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

    เช่นเดียวกับสาวรายนี้ที่ยอมเสียสละไต บริจาคเพื่อช่วยต่อชีวิตแฟนหนุ่มของเธอ แต่สิ่งที่เธอได้รับตอบแทนการเสียสละในครั้งนี้คือการหักหลัง ทิ้งกันอย่างเย็นชาและยังฝากคำพูดไว้สุดเจ็บปวดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    "คอลลีน ลี" สาวผู้ใช้ TikTok @colleeeniie ได้ออกมาเปิดเผยประสบการณ์สุดช้ำชนิดที่จำไม่รู้ลืม หลังยอมเสียละไตให้กับแฟนหนุ่ม เมื่อ 5 ปีก่อน โดยเธอเผยว่า แฟนหนุ่มของเธอป่วยเป็นโรคไตเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ 17 จำเป็นต้องเข้ารับการฟอกเลือดเป็นประจำ ขณะนั้นสภาพการทำงานของไตเขาก็เหลือเพียงแค่ 5% เท่านั้น

    ด้วยความรักและไม่ต้องการเห็นเขาต้องจากโลกนี้ไป เธอจึงตัดสินใจเข้ารับการทดสอบว่าอวัยวะของเธอกับเขาจะเข้ากันได้หรือไม่ ก่อนจะได้รับข่าวดีว่าไตของเธอเข้ากับแฟนหนุ่มได้ 

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าการบริจาคอวัยวะให้ใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายและเธอก็เครียดไม่น่อย แต่เธอตัดสินใจเดินหน้าต่อด้วยเหตุผลว่า "เธออยากให้เขามีชีวิตอยู่ต่อ" การผ่าตัดถ่ายไตประสบความสำเร็จอย่างงดงามและทั้งคู่ฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์ 

    สำหรับคนทั่วไปคงคิดว่ามันคงจะเป็นบุญคุณครั้งให้หลวงที่ไม่มีวันลืมและสำนึกบุญคุณกับแฟนสาวไปตลอดชีวิต แต่สำหรับแฟนหนุ่มของเธอคนนี้กลับตอบแทนการเสียสละด้วยการนอกใจในอีก 7 เดือนต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาได้ไปออกทริปที่ลาสเวกัส สหรัฐฯ กับกลุ่มสมาชิกจากโบสถ์เดียวกัน ในขณะที่เธอเองต้องอ่านหนังสืออยู่ที่บ้านเพื่อเตรียมตัวสอบไฟนอล แต่จากนั้นคอลลีนไม่คิดเลยว่าอยู่ ๆ แฟนหนุ่มที่กลับจะมาสารภาพว่า "เขานอกใจเธอ" ระหว่างไปทริปดังกล่าว

    "เราเถียงกันใหญ่โตหลังจากนั้น แต่สุดท้ายฉันก็ให้อภัย ตัดสินใจจะให้โอกาสครั้งที่สองแก่เขา" คอลลีนเผย

    แม้จะทะเลากันอย่างรุนแรง แต่สุดท้ายเธอก็ให้โอกาสเขาแก้ตัวอีกครั้ง แต่อีก 3 เดือนต่อมา ชายคนนี้ก็ได้ทำสิ่งโหดร้ายกับอีกครั้ง โดยการบอกเลิกทางโทรศัพท์ "เขาบอกว่าถ้าเราเกิดมาเป็นคู่กัน ท้ายที่สุดแล้ว พระเจ้าก็จำนำพาให้เรากลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง" แต่จริงๆมันก็คือการเลิกกันแบบไม่มีทางกลับมา 

 

Sponsored Ad

 

    โดยแฟนหนุ่มของเธอได้ทิ้งท้ายคำพูดสุดเจ็บปวดไว้ให้เธอก่อนไปว่า "เธอแค่บริจาคไต เพื่อให้ตัวเองดูดีเท่านั้นแหละ"

    หลังจากนั้นฝ่ายชายก็บล็อกทุกช่องทางติดต่อในโซเชียลมีเดียและไม่ยอมรับสายหรือตอบข้อความจากเธออีกเลย แน่นอนว่าเธอเสียใจเป็นอย่างมาก สิ่งที่เกิดขึ้นพิสูจน์ได้อย่างดีแล้วว่าต่อให้ไตของเธอจะเข้ากับหนุ่มคนนี้ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ของเธอกับเขาจะเข้ากันได้ดีถึงตอนจบ

    จากเรื่องราวดังกล่าวยังสร้างความสะเทือนใจให้สังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก หลายคนเข้ามาให้กำลังใจบอกว่า "เขาคือผู้สูญเสียไม่ใช่เธอ เสียคนที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่อย่างคุณไป"

Sponsored Ad

    ส่วนบางรายก็รู้สึกโกรธแค้นแทนเธอและบอกให้เธอล้างแค้นด้วย เช่น "ไปเอาไตเธอคืนมาเลย เขาไม่สมควรได้รับมัน"

    อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นช่วงชีวิตที่แสนทุกข์ทรมาน แต่คอลลีนยืนยันว่าขณะนี้เธอสามารถผ่านมันมาได้แล้ว ทั้งนี้เธอขอขอบคุณความรักที่ได้รับจากทุก ๆ คน แต่ขออย่าได้กังวลเลย เพราะเหตุการณ์นั้นมันผ่านมา 5 ปี ตอนนี้เธอมูฟออนแล้ว และจะใช้ชีวิตหลังจากนี้อย่างดีที่สุด

ที่มา : indy100

บทความที่คุณอาจสนใจ