พิมรี่พาย ไลฟ์ชี้แจงกรณี "โทนี่" พูดแค่ 5 นาที บริจาคของหน่วยงานถูกตีกลับ เซ็ง ทำดีแค่ไหนก็ยังไม่พอ

คอมเมนต์:

สรุปดราม่า #ทักษิณ vs #พิมรี่พาย ไม่อยากซวย เซ็งทำดีแต่โดนด่า แนะอย่าเอาไปเป็นเครื่องมือเหน็บใคร

    จากกรณีที่ คุณพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้ออกมาต่อว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ที่ออกมาพูดคุยถึงปัญหาเศรษฐกิจจนถึงเรื่องนางงาม และมีบางช่วงบางตอนได้พูดถึง พิมรี่พาย ด้วย

    ย้อนกลับไปเมื่อ 2 วันก่อน คุณทักษิณ ได้ไลฟ์ออกรายการกับกลุ่ม Care พูดหลายเรื่อง พร้อมเอ่ยถึงพิมรี่พาย กับการสร้างโรงพยาบาลสนาม [อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "พิมรี่พาย" เดินหน้าทำความดี ออกเงินสร้างรพ.สนาม จัดเตียงพร้อมอุปกรณ์ให้ครบครัน] 

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงหนึ่งการพูดคุยในครั้งนี้ มีการพูดถึงปัญหาและสถานการณ์ปัจจุบันในเรือนจำของไทย โดย คุณทักษิณ ได้บอกว่า ทางแก้ไขปัญหาเรื่องนี้คือ หาโรงพยาบาลสนามใกล้ ๆ จากสนามกีฬาหรือที่ที่เหมาะสม และคัดแยกคนออกมา "ถ้าตั้งโรงพยาบาลสนามแล้วมันแพง ก็ให้พิมรี่พายช่วยตั้งให้ได้"

ชมคลิป ที่คุณทักษิณออกมาพูด (นาทีที่ 8:20 เป็นต้นไป)

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากนั้น คำพูดนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ในค่ำคืนนั้นทันที จนเช้าวันถัดมา คุณพิมรี่พาย ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว ขณะที่กำลังไลฟ์ขายของว่า “คุณโทนี่ที่ดิฉันหมายถึงก็คือคุณทักษิณ ชินวัตรนะคะ พูดถึงดิฉันเมื่อคืน พอวันนี้มีคนส่งคลิปมาให้ดิฉันเยอะมากเพื่อแจ้งข่าว ซึ่งดิฉันเองก็ไม่ได้ไปเล่นแอปฯ อะไรแบบนี้อยู่แล้ว”


 

Sponsored Ad

 

    "ดิฉันขอพูดหน่อยนะคะ ท่านอยู่ข้างนอกประเทศ ท่านจะพูดอะไรก็ได้ แต่คนที่อยู่ในประเทศจะซวยเอานะคะ ได้โปรดอย่าลากดิฉันไปเกี่ยวข้องนะคะ กราบขอร้องทุก ๆ คน หรือทุก ๆ สื่อ ทุก ๆ ทีมงาน ดิฉันยังอยากทำบุญต่อ อย่าให้ดิฉันซวยเลยค่ะ ท่านพูดทีนึง อีกฝ่ายก็ด่าดิฉัน ท่านพูดรู้เรื่องมั้ยคะ อีกฝ่ายหนึ่งพูดอีกที ก็ด่าดิฉันอีก มันใช่เรื่องที่จะมาโดนด่าไหม"

    “ดิฉันยังอยากอยู่ในประเทศนะคะ ยังไม่อยากหนีไปที่ต่างประเทศ ดิฉันอยากอยู่ต่อ อยากทำความดี ดิฉันมีโปรเจกต์ทำความดีมากมาย อย่าเอาดิฉันไปเหน็บแนม อย่าแปลเจตนาดิฉันผิด ขอบพระคุณค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป คลิปชี้แจงครั้งแรก (นาทีที่ 11:00 เป็นต้นไป)

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจาก คุณพิมรี่พาย ได้ชี้แจงจบ ก็มี #พิมรี่พาย ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ทันที มีชาวเน็ตมากมายหลายคนที่ผิดหวังในสิ่งที่เธอได้ชี้แจงออกมา ด้วยน้ำเสียงและสีหน้าดุดัน จนทำให้หลายคนเลือกที่จะเลิกติดตามเธอ

    จากนั้น พิมรี่พาย ก็ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้ง และตั้งคำถามว่า ตนทำผิดอะไร สาเหตุที่ตนออกมาปกป้องตัวเองมันผิดเหรอ และบอกสาเหตุที่ไม่อยากให้คุณทักษิณไม่ให้พาดพิงถึงตนเอง เพราะมีผลกระทบมากมาย 

 

Sponsored Ad

 

    เธอเล่าว่า เธอได้ควักเงินกว่า 2 แสนบาท เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โดยไม่ได้ทำเป็นคอนเทนต์หรือคลิปลงโลกออนไลน์ เพราะต้องการช่วยทีมแพทย์ และได้ส่งของบริจาคไปให้โดยไม่ประสงค์ออกนาม ในช่วง 9 โมงเช้า หน่วยงานนั้นกลับตีของกลับทันที โดยบอกว่า กลัวมีปัญหา ทั้งที่ คุณทักษิณพูดถึงในไลฟ์เมื่อคืนแค่ 5 วินาทีเอง

ชมคลิป ชี้แจงครั้งล่าสุด

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    นอกจากนี้ เธอยังบอกว่า กี่ครั้งแล้วที่โดนอำนาจมืดเข้ามาตรวจสอบ บางครั้งก็ถูกแอคหลุมมาต่อว่า ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด การที่เอาชื่อเธอไปแซะรัฐบาล เธอต้องได้รับผลกระทบอะไรบ้าง “ท่านพูดขบขันถึงรัฐบาล แต่ทำให้เราซวยจากคำพูดท่าน”

ที่มา : พิมรี่พาย

บทความที่คุณอาจสนใจ