ชีวิตล่าสุด "น้องคาร์เมน" ผ่านมา 5 ปี นับตั้งแต่วันที่มีข่าวหญิงไทยอุ้มบุญ พ่อต้องสู้ให้ได้สิทธิ์เลี้ยงดู

คอมเมนต์:

ผ่านมาได้ 5 ปี นับตั้งแต่วันที่มีข่าวแม่ไทยอุ้มบุญให้ลูกของ "คู่รักชาย-ชาย" นี่คือข้อพิสูจน์ว่าศาลตัดสินใจถูก!

    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่โด่งดังมาก ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จากกรณีของคู่รักชาย-ชาย ชาวอเมริกันและสเปน ยื่นขอสิทธิ์ขาดในการเลี้ยงดูลูกสาวที่เกิดจากการอุ้มบุญโดยหญิงไทย แต่ฝ่ายแม่กลับไม่ยอมเซ็นเอกสารรับรองโดยอ้างว่าเพิ่งรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นคู่รักร่วมเพศ พร้อมเรียกร้องเด็กคืน

    กระทั่งด้วยความถูกต้องและแรงใจจากคนไทยทุกคน ศาลไทยได้ตัดสินให้นายกอร์ดอน และนายมานูเอล มีสิทธิ์ในการเลี้ยงดู "ด.ญ.คาร์เมน เลค" แต่ผู้เดียว เนื่องจากเห็นว่าเด็กจะได้ไปอยู่กับครอบครัวที่พร้อมกว่าและเลี้ยงดูน้องเป็นอย่างดี สร้างความปลาบปลื้มแก่สองคุณพ่อที่ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมมา 15 เดือน บรรยากาศเต็มไปด้วยน้ำตาแห่งความปิติ ทั้งสองคุณพ่อ น้องคาร์เมน และผู้ที่มาให้กำลังใจ

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เป็นเวลาได้ 5 ปีแล้ว หลังจากที่เด็กหญิงคาร์เมน ได้รับการเลี้ยงดูโดยนายกอร์ดอน และนายมานูเอล แถมยังมีพี่ชายอีกหนึ่งคน ซึ่งตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ครอบครัวนี้จะอัปเดตเรื่องราวของน้องคาร์เมนผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมเสมอ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก twogaypapas

    ซึ่งรอยยิ้มของเด็กหญิงคาร์เมนนั้น เป็นข้อพิสูจน์ได้ดีเลยว่า การตัดสินใจของศาลที่มอบสิทธิ์ให้กับพ่อของน้องคาร์เมนนั้นสองคนนั้น เป็นการตัดสินใจที่ถูกขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก twogaypapas

.

    ในขณะที่ชาวเน็ตหลายคนที่ติดตามเรื่องราวของน้องคาร์เมนมาตั้งแต่จุดเริ่มต้น ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พ่อของน้องคาร์เมนทั้งสองได้พิสูจน์แล้วว่าเขาเลี้ยงลูกสาวให้มีคุณภาพได้ แม้จะเป็นผู้ชายทั้งคู่ ไม่ใช่แค่สามารถสนับสนุนลูกในเรื่องเงินทอง การศึกษา คุณภาพชีวิต แต่ด้วยความรักของพ่อที่มีให้ลูก เท่านี้ก็ทำให้น้องเติบโตเป็นเด็กที่ร่าเริงและมีความสุข

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก twogaypapas

.

.

    ซึ่งล่าสุดยังได้อัปเดตอีกว่า น้องคาร์เมน เพิ่งได้รับสัญชาติสเปนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สร้างความยินดีแก่ทั้งครอบครัวและแฟนๆ ที่ติดตามน้องเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งคู่ได้พิสูจน์แล้วว่า ครอบครัวไม่จำเป็นต้องประกอบด้วยพ่อกับแม่ หญิงกับชายเสมอไป ครอบครัวจะมีพ่อ-พ่อ แม่-แม่ พ่อเดี่ยว แม่เดี่ยว หรือไม่มีทั้งพ่อแม่ มีเพียงผู้ปกครองก็ได้ ก็ทำให้เด็กคนหนึ่งเติบโตมาอย่างมีคุณภาพและความสุขขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก twogaypapas

ภาพจากเฟซบุ๊ก twogaypapas

ภาพจากเฟซบุ๊ก twogaypapas

ที่มา : twogaypapas, thaipbs

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ