"จตุพร" เล่าแตกหัก "ทักษิณ" คำพูดเพียงไม่กี่พยางต์ ทำให้ความรัก 30 ปี ที่ผ่านมาที่ไม่ค่า

คอมเมนต์:

ถ้าการพูดของผมเป็นการเห่า ท่านก็เห่าไม่แตกต่างจากผมครับ แต่ว่าหมามันมีคุณสมบัติคือความซื่อสัตย์ ผมจึงใช้คำพูดแรงๆ ว่า ท่านยังเป็นหมาไม่ได้เลย...."

    กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลัง "จตุพร พรหมพันธุ์" อดีตแกนำ นปช. ที่ได้ออกมาย้ำชัดเรื่องราวแตกหักกับ อดีตนายเก่า อย่าง "ทักษิณ ชินวัตร" แถมมีเรื่องราวหลายมุมมองที่เกินคาด

    หากถามว่าตนเองถูกหักหลังใช่มั้ย เจ้าตัว ตอบว่า ตลอดระยะเวลาอยู่แล้ว ในสนามการต่อสู้มีเรื่องราวมากมาย ผมเป็นคนโชคร้ายอย่างหนึ่งคือว่า ในการต่อสู้ผมประเภทคำไหนคำนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะฉะนั้นเขาจะไม่มีวันจะชอบคนทำตามคำพูด หรือข้อตกลงนะครับ ผู้มีอำนาจไม่ว่าในกลุ่มตัวเอง หรือจะมีอำนาจอื่นใดก็ตาม เขาชอบคนประเภทรับคำสั่ง แล้วสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาซึ่งไม่ใช่ผม

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยมานานแล้ว เพราะว่าผมถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง วันนี้ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และทางกฎหมายผมไม่สามารถเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอื่นใดได้ และจุดผมกับพรรคเพื่อไทยก็ถึงทางแยกกันเด็ดขาดอยู่แล้ว

    ทุกวันนี้กับอดีตนายกทักษิณแตกหักกันแล้ว เพราะว่าผมกับนายกทักษิณขาดปีเดียวรู้จักกันมา และทำงานกันมาครบ 30 ปี วันหนึ่งท่านพูดถึงผมเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เรื่องกรณีการเลือกตั้ง อบจ.จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผมไปยืนให้กับอีกคนหนึ่งเป็นคนของพรรคเพื่อไทยเดิมที่เขาไปติดคุกเรื่องประชามติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ 

 

Sponsored Ad

 

    นายกทักษิณและพรรคเพื่อไทยไปเอาอีกคนหนึ่ง ก็เป็นความเห็นที่ต่างกัน ท่านไปพูดกับคนที่ไปพบท่านว่า "จตุพรมันเห็นแก่เงินไปรับเงินผู้สมัครนายก อบจ." ซึ่งทำให้ความรู้สึกของผม ที่ผมบอกว่าผมกลืนเลือดมาถึงคอหอยแล้ว คำพูดเพียงไม่กี่พยางค์เนี่ย สำลักเลือดความสัมพันธ์ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา ผมอดทนทั้งรัก ทั้งชัง ทั้งหวานและขมขื่นนะครับ 

 

Sponsored Ad

 

    มันเลยสำลักเลือดออกมาถึงจุดที่ต้องแตกหักกัน เพราะบุญเลิศเป็นลูกน้องเก่านายกทักษิณ ฐานะทางเศรษฐกิจ ไม่ได้เศษเสี้ยวกับนายกทักษิณ แต่ผมเห็นว่าตอนที่เขาถูกขัง ผมไปเยี่ยมเขาทุกวัน เขาถูกขังต่อหน้าต่อตาผม และ 10 กว่าปีนี้ในกระบวนการต่อสู้ 

    เวลาไปเชียงใหม่เนี่ย เขาก็ยืนหยัดเคียงข้าง วันหนึ่งพอเขาได้รับชะตากรรม พรรคทิ้งเขา รุมเขาทั้งพรรค ผมไปยืนข้างเขาเป็นจุดแตกต่างกับผม กับนายกทักษิณ แต่พอนายกทักษิณมาทำซ้ำ ผมเป็นคนบางเวลาก็ทนได้ แต่ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มันจ่อคอหอยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ผมกับนายกทักษิณรู้จักกันมาตั้งแต่พรรคพลังธรรมปี2537 ปราศรัยเวทีเดียวกัน ในไทยรักไทยก็ปราศรัยในเวทีเดียวกันก่อนที่ท่านถูกยึดอำนาจ และหลังจากนั้นท่านผ่านระบบวีดีโอลิงค์ ก็เวทีเดียวกัน 

Sponsored Ad

    ถ้าการพูดของผมเป็นการเห่า ท่านก็เห่าไม่แตกต่างจากผมครับ ถ้าผมเป็นหมาท่านก็หมา ที่ผมบอกว่าถ้านับบรรดาศักดิ์ท่านก็ถือว่าเป็นจ่าฝูงหัวหน้าหมา แต่ว่าหมามันมีคุณสมบัติเดียวของความเป็นหมาคือความซื่อสัตย์ จึงใช้คำพูดแรงๆว่าท่านยังเป็นหมาไม่ได้เลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ คนดังนั่งเคลียร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ