เปิดชีวิต "น้องกาแฟ" สุนัขทหาร หลังสละชีวิตช่วยชีวิตคนไทยมานับพันคน จนถูกยกเป็นฮีโร่ชายแดนใต้

คอมเมนต์:

แม้จะเกิดเป็นสุนัขแต่ก็เกิดมาเป็นเกียรติทำคุณประโยชน์แก่สังคม #RIP สู่ภพภูมิที่ดีเถิด🙏🙏🙏 ขอบคุณที่ทำหน้าที่เพื่อพวกเราชาวไทย💕💕

    นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการ์ที่ทำให้ประชาชนชาวไทยเศร้าไปตามๆ กันเมื่อเพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความถึงเรื่องราวของ น้องกาแฟ สุนัขทหาร-ชุดค้นหา ร ะ เ บิ ด เอาไว้ว่า "โพสต์นี้แก่น้องหมา อีก 1 ในตำนาน ผู้กล้า 4 ขา น้องกาแฟ สุนัขทหาร-ชุดค้นหาระเบิด ฉก.อโณทัย ที่ ส ล ะ ชี วิ ต เพื่อชาติ ชายแดนใต้

    "น้องกาแฟ" (เพศเมีย) ได้จบสิ้นทุกๆ ภารกิจของน้องแล้ว หลังจากที่รับใช้ชาติ และดูแลชีวิตของผู้คน ที่ชายแดนใต้มานานหลายปี หนูเหนื่อยมามากแล้วนะลูก

 

Sponsored Ad

 

    หนูจะอยู่ในใจ..ของพวกเราทุกคนตลอดไป ทุกคนภูมิใจในตัวหนูอย่างที่สุด หนูเก่ง และหนูก็ฉลาดมากๆ ทุกๆภารกิจที่หนู..ได้รับมอบหมาย หนูก็ทำสำเร็จทุกครั้ง แล้วก็ทำอย่างดีที่สุด ด้วยความสามารถพิเศษของหนู

    ถึงแม้ว่าบางครั้งบัดดี้..พ่อของหนู จะมาขายหนูให้ฟังว่า..นังกาแฟชอบแอบกินขนม แต่ไม่ว่าหนูจะทำอะไรก็ตาม หนูก็สามารถทำให้ทุกคนยิ้มได้

 

Sponsored Ad

 

    ถึงหนูจะเกิดมาเป็นสัตว์สี่เท้า เป็นสัตว์หน้าขน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่หนูได้ทำไว้..ให้กับพวกเราและความรักชาตินั้น มันยิ่งใหญ่เหลือเกิน ที่มนุษย์หลายๆคน..ยังไม่สามารถทำแบบหนูได้เลย

    กราบหัวใจของหนู ที่ลุยสู้กะพ่อ แต่อย่างน้อยๆ ต่อไปนี้หนูไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว หนูได้ทำหน้าที่ของหนู..จนลมหายใจสุดท้ายของหนูจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    และในภาพนี้..เป็นอีกหนึ่งภารกิจ และวีรกรรมของน้องกาแฟ..ตอนที่ดมเจอระเบิด ที่ชายแดนใต้ ..น้องนั่งลงนิ่ง เพื่อที่จะส่งสัญญาณว่า..มีระเบิดอยู่ในรัศมีอันใกล้ ให้รีบเคลียร์พื้นที่ กันคนออก...น้องสามารถรักษาชีวิตผู้คนได้มากมายทีเดียวครับ

    น้องป่วย สู้จนถึงวาระสุดท้าย ก็ได้จากพวกเราไปอย่างสงบ ..และพ่อได้ฝังร่างน้องไว้ อย่างสมเกียรติ ที่ชายแดนใต้

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คืออีก 1 เรื่องราว "ชุดปิดทองหลังพระ" น้องหมาผู้กล้า 4 ขา ที่จากไป...แต่ผู้คนไม่จดจำมากนัก...ทางแอดจึงนำเรื่องราวเก่าๆมาฝากเพื่อนๆอีกครั้งครับ

    ท้ายนี้..ขอให้กำลังใจพี่ๆ จนท.ทุกท่าน และน้องหมา ผู้กล้า 4 ขาทุกตัว..ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนใต้...ขอให้ปลอดภัย สู้ๆครับ..!!" ทำให้ชาวเน็ตที่ได้รับรู้เรื่องดังกล่าวได้เข้ามาแสดงความ เ สี ย ใ จ กันอย่างต่อเนื่อง

จากโพสต์

ข้อมูลและภาพ จาก ช้างเผือก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ