หมาจรตัวติดซี่ล้อรถ ได้แต่ตะโกนร้องให้คนช่วย ไม่รู้ว่าติดมาแล้วกี่วัน ได้กินข้าวบ้างไหม

คอมเมนต์:

โชคดีนะที่มีคนเข้าไปเห็นก่อน

    หากคุณคิดว่าสุนัขที่คิดเลี้ยงซนแล้วคุณต้องดูเจ้าสุนัขตัวนี้ซะก่อน บางทีสุนัขของคุณอาจจะดูเป็นเด็กดีไปเลยก็ได้ 

    เรื่องราวความซนของเจ้าหมาจรตัวนี้ที่หัวของมันดันไปติดอยู่ในรูของซี่ล้อรถยนต์ ในลานทิ้งขยะแห่งหนึ่ง ในประเทศชิลี ต้องเดือนร้อนเจ้าหน้าที่จากทีมทีมช่วยเหลือสัตว์ต้องรีบเข้าไปช่วยเหลือ

    ทางทีมงานเผยว่ามันคงจะเล่นซนตามประสาลูกหมาทั่วไป เห็นอะไรก็เอาหัวไปมุดดูด้วยความสงสัย โดยที่ไม่รู้ตัวว่ามันอันตรายและอาจทำให้หัวของมันติดแหงกอยู่แบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    แต่การช่วยเหลือครั้งนี้กลับมีอุปสรรคซะแล้ว เนื่องจากขณะที่สัตวแพทย์ Eliel Morales เข้าไปเพื่อช่วยเหลือเจ้าลูกหมาตัวนี้ มันกลับมีท่าทีขู่พวกเขา อย่างไม่เป็นมิตรเอาซะเลย

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจฉีดยาคลายอารมณ์ เพื่อให้มันสงบลง ก่อนทำการช่วยเหลือมันออกมา โดยใช้วิธีการใช้ปิโตรเลียมเจลทาบริเวณรอบคอของมัน ก่อนค่อยๆดันหัวของมันออกมา ผ่านไม่นานพวกเขาก็ช่วยเอาหัวเจ้าลูกหมาตัวนี้ออกมาได้สำเร็จ 

    แม้ว่าจะช่วยเหลือได้แล้ว แต่เจ้าลูกหมาตัวนี้ยังต้องถูกพาไปตรวจร่างกายเพิ่ม เพื่อเช็กให้ละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้สัตวแพทย์ Eliel Morales เปิดเผยว่า เจ้าหมาไม่ได้บาดเจ็บอะไร ปลอดภัยดี และก่อนจะปล่อยตัวอาจจะต้องงพามันไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดเสียก่อน

 

Sponsored Ad

 

    และสาเหตุที่พวกเขาไม่หาบ้านใหม่ให้กับมันเพราะว่า เจ้าหมาตัวนี้ดุมากๆ หากให้มันไปอยู่ร่วมกับมนุษย์อาจเป็นอันตรายได้ และคงจะดีกว่าถ้ามันได้กลับไปอยู่ในสถานที่ที่มันคุ้นชินและที่นั่นอาจจะเป็นบ้านของมันจริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก Daily Mail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ