ลูกหมาน้อย ถูกฝังทรายทั้งเป็น ขนโกร๋นทั้งตัว รอดได้ชีวิตใหม่ สดใสน่ารักกว่าเดิม

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ให้ชีวิตใหม่แก่น้อง บุญคุณครั้งนี้ไม่มีวันลืม

    เรื่องราวของสุนัขชื่อว่า "เล อโลฮา" หรือมีความหมายในภาษาไทย "เด็กน่ารัก" เป็นลูกสุนัขที่ตกเป็นข่าวถูก ฟั น ขาหน้าด้วย มี ด ขึ้นสนิมและฝังในทรายทั้งเป็นริมชายหาดฮาวาย สหรัฐอเมริกา เมื่อ 2 เดือนก่อนกลายเป็นลูกสุนัขหน้าตาน่ารักและมีสุขภาพแข็งแรง

 

    ล่าสุด "เล อโลฮา" ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มสงเคราะห์สุนัขถูกทิ้ง PAWS Hawaii หลังถูกพบอยู่ในสภาพ เ ว ท น า ถูกฝังทั้งเป็นอยู่ในทรายชายหาดโอฮาฮู บนเกาะฮาวาย ผิวหนังบวมช้ำ แดดเผา ขนร่วงหาย 90%  เท้าหน้ามีแ ผ ล ฉี ก ข า ด จำนวนหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ "เล อโลฮา" เป็นสุนัขหน้ายิ้มตลอดเวลาทำให้ผู้เข้าชมเพจเฟซบุ๊กของศูนย์พาวส์ในฮาวาย อดยิ้มตามไม่ได้

 

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตของ เล-อโลฮา พลิกผันเมื่อพลเมืองดีแจ้งองค์กรพาวส์ในฮาวายว่าพบเห็นชายคนหนึ่งกำลังฝังสุนัขในทราย โผล่แค่หัวออกมานอกกองทราย ขาซ้ายหน้าถูก มี ด บ า ด แผลถูกมีดเฉือน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเชื่อว่าชายคนดังกล่าวคงใช้มีดสนิมเขรอะเฉือนมัน ก่อนฝังทรายใกล้ๆ กัน

    ตอนนั้นทั่วทั้งตัวแทบไม่มีขน ผิวหนังขรุขระอักเสบเป็นสีแดงซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการรักษาสัตว์อโลฮาเชื่อว่าเป็นโรคผิวหนังรุนแรงและขนาดน้ำ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากดูแลรักษามาได้ 2 เดือน อแมนดาก็รับไปเลี้ยงดูที่บ้าน เธอบอกว่าหัวใจสลายและรู้ว่า เล-อโลฮาต้องการให้เธอรับไปดูแล พร้อมกับนึกถึงภาพตอนอาบน้ำให้ครั้งแรกว่ามีเลือดซึมออกมาทุกตารางนิ้ว

Sponsored Ad

    แต่ตอนนี้ น้องหมาอาการดีขึ้นมากทั้งสุขภาพร่างกายและเรียกความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมา ในไม่ช้า จะได้เล่นกับคนอีกครั้ง หลังจาก มักไปหลบอยู่ในห้องน้ำ เรียกได้ว่า กลับมามีชีวิตใหม่อย่างน่าทึ่ง !

    องค์กรพาวส์นำรูป เล-อโลฮา ไปพิมพ์บนเสื้อเชิ้ตที่ออกแบบโดยบอนไฟร์เพื่อหาเงินสมทบทุนเป็นค่ารักษาสุนัขตัวอื่นๆ ที่ตกอยู่ในสภาพ เ ล ว ร้ า ย เหมือน เล-อโลฮา เผชิญมา

คลิป 1

คลิป 2

ข้อมูลและภาพจาก khaosod, komchadluek

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ