"แก้วกิริยา" เมียคนสุดท้ายของ "ขุนแผน" ขุนช้างเลี้ยงเหมือนน้องสาว คนที่วันทองไว้ใจ

คอมเมนต์:

เมื่อแม่บัวคลี่ไม่ใช่เมียคนสุดท้าย.. เปิดเรื่องราว #แก้วกิริยา เมียที่ดีและซื่อสัตย์ต่อขุนแผนเสมอ และถ้าคุณเป็น "วันทอง" คุณจะเลือกใคร ระหว่าง "ขุนแผน" หรือ "ขุนช้าง"

        ต้องบอกว่ากระแสมาแรงแซงโค้งเลยจริง ๆ สำหรับละคร "วันทอง 2021" ที่ออกอากาศไปได้ไม่กี่ตอน ก็ได้รับความสนใจจากแฟนละครเป็นอย่างมาก

        และต้องบอกเลยว่า เปิดตัวเมียใหม่ทุกตอนเลยก็ว่าได้สำหรับ "ขุนแผน" ที่รับบทโดย "ป้อง ณวัฒน์" 

 

Sponsored Ad

 

        โดยในตอนที่ 4 ที่ถึงออนแอร์ไปเมื่อไม่นานมานี้ ขุนแผน ก็ได้พรานสาวนามว่า "นางบัวคลี่" เป็นเมียใหม่ [อ่านเพิ่มเติม : เปิดตัว "บัวคลี่" เมียอีกคนของ "ขุนแผน" สวยราวกับสาวชาววัง ชาวเน็ตยกให้เป็นเมียที่เซ็กซี่สุด]

 

Sponsored Ad

 

        แต่ทว่า "นางบัวคลี่" นั้นยังไม่ใช่เมียคนสุดท้ายของขุนแผน!

        เพราะหลังจากนี้จะมีความเข้มข้นมากขึ้นเมื่อ "ขุนช้าง" ได้ไปเฝ้าพระพันวษากราบทูลว่าขุนแผนหนีเวร พระพันวษาโกรธจึงนำนางลาวทองมาไว้ในวัง 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ขุนแผนแค้นขุนช้างเป็นอย่างมาก และคิดว่าจะไปลักนางวันทองคืนมา แต่กลายเป็นว่าขุนแผนเข้าห้องผิด ทำให้ได้พบกับ "นางแก้วกิริยา" 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ "นางแก้วกิริยา" เป็นลูกสาวของพระยาสุโขทัยกับนางเพ็ญจันทร์ ที่พระยาสุโขทัยผู้เป็นพ่อนำมาขายฝากเป็นทาสในเรือนขุนช้างเพื่อนำเงินไปใช้หนี้

        ซึ่งจากเหตุการณ์การเข้าห้องผิดขุนแผนได้เป่ามนต์และได้นางแก้วกิริยาเป็นเมียอีกคนหนึ่งนั่นเอง!

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับนางแก้วกิริยาถือว่าเป็นเมียที่ดีคนหนึ่ง นอกจากนี้นางแก้วกิริยายังเป็นเมียที่เข้ากับนางวันทองได้ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

 

Sponsored Ad

 

        นางแก้วกิริยามีกิริยามารยาทที่งดงามสมชื่อ นางแก้วกิริยาเป็นคนที่เจียมเนื้อเจียมตัวอยู่ตลอดเวลา

        จิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่องขุนช้างขุนแผน ที่ระเบียงคดรอบวิหารหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์ จังหวัดสุพรรณบุรี เขียนโดย เมืองสิงห์ จันทร์ฉาย

Sponsored Ad

        สำหรับนักแสดงที่มารับบทเป็น นางแก้วกิริยา ในละครเรื่อง นางวันทอง คือ "ก้อย กรกช" วัย 31 ปี อดีตแอร์โฮสเตสสาวที่ล่าสุดไปสอบเลื่อนขั้นได้เป็นนักบินเรียบร้อยแล้ว

.

.

.

.

ที่มา : Instagram k_korakod, one31

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ