เดินโซเซไร้ทิศทาง เพราะตามองอะไรไม่เห็น ขอเศษอาหารประทังชีวิต ได้กินอิ่มสักมื้อ

คอมเมนต์:

จะมีบ้านไหนรับสภาพที่น้องเป็นเเบบนี้บ้างไหม

    เรื่องราวของสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่ทำเอาคนรักหมาหลายคนรู้สึกเศร้าใจ เมื่อหญิงรายหนึ่ง ได้บังเอิญพบกับสุนัขจรจัด ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าสุนัขตัวนี้เดินโซซัดโซเซอย่างไร้ทิศทาง ขออาหารโต๊ะต่างๆ ในตอนแรกเธอคิดว่าคงเหมือนสุนัขจรจัดทั่วไป แต่สุดท้ายพบความจริงอันน่าเศร้าว่า ดวงตาทั้งสองข้างของมันมองไม่เห็น 

    เฟซบุ๊กชื่อว่า ถนอมนวล อวนศรี โพสต์เล่าเหตุการณ์โดยระบุไว้ว่า ได้เอาอาหารให้น้องสุนัขตัวนี้ แต่เค้าไม่มองตามต้องเอาไปใกล้ๆจมูก เค้าถึงรู้ว่าเป็นอาหาร ถึงจะกินได้ ด้วยสภาพของน้องหมาตัวนี้เหมือนเป็นหมาพันธ์ดีๆแต่ถูกทิ้ง เพราะน่าจะแก่และ ป่ ว ย

 

Sponsored Ad

 

    จากสภาพของหมาจรตัวนี้คงอยู่แถวบริเวณนี้มาเป็นเวลานาน สภาพคือมอมแมมมาก และที่น่าเวทนาคือมัน ต า บ อ ด ไปไหนก็ต้องคอยระวัง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นานเรื่องราวของเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางและล่าสุดมันก็ได้รับความช่วยเหลือ พาตัวไปรักษาเพื่อเตรียมตัวหาบ้านใหม่ที่อบอุ่น

    โดยผู้ใจบุญที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้องไว้ ได้มาโพสต์อัปเดต เส้นทางชีวิตใหม่ของน้องหมา ต า บ อ ด ตัวนี้ โดยระบุจ้อความเอาไว้ว่า

 

Sponsored Ad

 

    "วันนี้มีพี่ที่อาสาเข้าไปดูให้เเล้วนะคะ ข้อมูลที่พี่เค้าถามมาคือ น้องหมาเคยมีเจ้าของ เเต่เจ้าของเค้า เ สี ย ชี วิ ต เเละญาติๆน่าจะย้ายไปอยู่ที่อื่น เลยไม่ได้นำน้องไปด้วย ส่วนตาที่ บ อ ด เกิดจากพิษงู ประมาณ 1 ปี เเล้ว คนเเถวนั้นเค้าพอให้ข้าวกินบ้าง แต่ไม่มีใครดูเเลจริงจังค่ะ เเละในวันพรุ่งนี้ตอนเย็น พี่เค้าถึงจะสะดวกพาไปรักษาให้ค่ะ"

    อัพเดทอาการเบื้องต้น มีไข้นิดหน่อย เป็น ม ะ เ ร็ ง ระยะเริ่มต้น อาจมีการผ่าตัด แต่ไม่ร้ายเเรง เ จ า ะ เ ลื อ ดเเล้ว เตรียมไปตรวจว่ามีโรคอื่นไหม ตาที่ บ อ ด อาจเกิดจากต้อ การมองเห็น มีเเค่ 10% ตอนนี้ได้เเอดมิดที่คลินิคไว้ค่ะ พรุ่งนี้หมอจะเเจ้งค่าใช้จ่ายมาให้นะคะ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณหมอแจ้งว่า เป็น พ ย า ธิ เ ม็ ด เ ลื อ ด  ติ ด เ ชื้ อ ใ น ก ร ะ เ เ ส เ ลื อ ด เเละ เป็น เ บ า ห ว า น ถ้ารักษาเบื้องต้นที่คลินิกดีขึ้นบางส่วน โ ร ค เ บ า ห ว า น คงต้อง ฉี ด ย า ตลอดชีวิต และคุมอาหาร จะมีบ้านไหนรับสภาพที่น้องเป็นเเบบนี้บ้างไหม

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ถนอมนวล อวนศรี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ