หนุ่มช่วยชีวิตพ่อแม่หลังรถตกคลอง กลายเป็นฮีโร่ได้ไม่นาน ตำรวจกลับบอกเขาคือคนร้าย

คอมเมนต์:

คดีนี้เป็นอุทาหรณ์น่าคิดที่ควรระวัง

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศอังกฤษว่า ลูกชายที่ได้ชื่อว่าเป็น "ฮีโร่" ซึ่งช่วยพ่อแม่จากเหตุการณ์รถยนต์ขับตกคลอง แต่สุดท้ายคดีพลิกกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมพ่อแม่เสียชีวิตเพื่อหวังมรดกกว่า 18 ล้านบาทซะงั้น?

    รายงานกล่าวว่านายสตีเฟน เซดดอน (Stephen Seddon) วัย 46 ปี เคยวางแผนเช่ารถบีเอ็มดับเบิ้ลยูไปรับพ่อแม่และหลานชาย เพื่อไปรับประทานอาหารค่ำแบบเซอร์ไพรส์ 

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นแกล้งขับรถตกคลองเพื่อหวังปลิดชีพ นายโรเบิร์ต (Robert Seddon) ผู้เป็นพ่อ วัย 68 ปี และนางแพทริเซีย (Patricia Seddon) ผู้เป็นแม่วัย 65 ปี รวมทั้งนายแดเนียล วัย 17 ปี หลานชายกำพร้า 

 

Sponsored Ad

 

    แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือทั้งหมดออกมาได้ โดยนายสตีเฟนใช้มีดตัดเข็มขัดนิรภัยของตัวเองและทุบกระจกรถ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขากลายเป็นฮีโร่และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลความกล้าหาญ

    หลังจากแผนการณ์ครั้งแรกล้มเหลว เขาจึงมีแผนใหม่ โดยลงมือยิงพ่อแม่เสียชีวิตในบ้านของตัวเอง ที่แมนเชสเตอร์ โดยจัดฉากให้ดูเหมือนพวกเขาฆ่าตัวตายเอง แต่ก็ถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหาซึ่งแต่งงานแล้วและมีลูก 3 คน ตกงานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2554 และมีปัญหาการเงิน ถึงแม้พ่อแม่จะเคยให้เงินรวมทั้งซื้อบ้านให้เขา แต่ผู้ต้องหาก็ยังไม่พอใจ เพราะทราบมาว่าผู้ตายทั้งสองต่างเขียนพินัยกรรมยกทรัพย์สินให้กันและกัน ดังนั้นเขาจึงต้องฆ่าทั้งสองคนเพื่อจะได้เป็นคนรับมรดกก้อนโต

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเป็นความคิดที่ง่ายเกินไปเสียจริง ๆ  แต่นี่ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้คน ๆ หนึ่งกลายเป็นฮีโร่และกลายเป็นคนร้ายในชั่วพริบตาเดียวจริงๆ 

ที่มา : ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ