"ลูกค้าประจำ" หยุดกินไม่ได้ จับโป๊ะเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว หลังแอบใส่ "ผงพิเศษ" เพื่อเรียกลูกค้าให้กลับมาซื้อ

คอมเมนต์:

คนกินติดใจ คนขายติดคุก !

    อีกหนึ่งประเด็นที่เกิดขึ้น จนสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังประจำเมืองที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร อร่อยจนทำให้ลูกค้าติดใจและหยุดกินไม่ได้...

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ The Sun ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเหลียนยุนกัง ประเทศจีน ได้เข้าจับกุมเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวริมทางเจ้าเด็ดประจำเมือง หลังจากตรวจสอบพบว่าแอบใส่ผงวิเศษที่ทำมาจากฝิ่น เพื่อให้ลูกค้าติดใจจนต้องกลับมาซื้อใหม่

 

Sponsored Ad

 

    โดยสื่อท้องถิ่นได้เผยว่า ร้านนี้ขายดีเป็นอย่างมาก มีลูกค้าเข้ามากินได้อย่างไม่ขาดสวย จนเมื่อเดือนที่ผ่านมา ก็มีลูกค้าประจำไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ เพราะรู้สึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวนี้ทุกวัน ประกอบกับเห็นข่าวว่ามีร้านอาหารบางแห่งแอบใส่ผงวิเศษในอาหาร จึงสงสัยว่าร้านนี้อาจจะทำเช่นเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว พร้อมนำตัวอย่างอาหารไปดำเนินการทดสอบ ก่อนผลจะออกมาพบว่าพบสารในอาหารซึ่งเป็นส่วนประกอบของฝิ่น และสารประกอบผิดปกติอื่น ๆ ในระดับสูงที่อาจจะส่งร้ายต่อร่างกายลูกค้าได้

    หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าดำเนินการบุกตรวจค้นทั้งร้าน โดยยึดหม้อน้ำพริกเผา และตรวจพบว่ามีสารชนิดเดียวกัน จนส่งผลให้เจ้าของร้านโดนจับทันที

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการสอบสวนเจ้าของร้าน เขาก็ให้การรับสารภาพว่าแอบใส่สารดังกล่าวจริง เพื่อให้ลูกค้าติด อยากกินแล้วอยากกินอีกและต้องกลับมากินอีก โดยอ้างอีกว่าช่วงสถานการณ์แบบนี้ทำให้ตนขาดรายได้ และไม่อยากให้ธุรกิจเจ๊งจึงจำเป็นต้องใช้วิธีนี้...

    เจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ก็ได้เผยว่า เจ้าของร้านรับซื้อผงวิเศษมาจากพ่อค้าเครื่องเทศในตลาด จากนั้นผสมเข้ากับน้ำพริกเผา และอาหารทุกอย่างในร้าน โดยอ้างว่าทำให้รสชาติอาหารดีขึ้น แต่กลับไม่ได้ใส่ใจต่อสุขภาพของผู้ที่รับประทาน ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : The Sun

บทความที่คุณอาจสนใจ