คิดไม่ถึง! เห็นเธอเอา "กะหล่ำปลี" มาแปะที่ "เต้านม" แต่พอรู้ประโยชน์ ถึงกับต้องยกนิ้วให้!

คอมเมนต์:

คิดไม่ถึง! เห็นเธอเอา "กะหล่ำปลี" มาแปะที่ "เต้านม" แต่พอรู้ประโยชน์ ถึงกับต้องยกนิ้วให้!

        ใครไม่เป็น คงไม่รู้ว่า การที่เป็นคุณแม่มือใหม่ ต้องเตรียมตัวกันขนาดไหน ไหนจะต้องเลี้ยงลูก ไหนจะต้องทำงาน ยิ่งในเวลาที่น้ำนมคัดแล้วล่ะก็เป็นอะไรที่ทรมานสุดๆ เลยล่ะ

        วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการบรรเทา ปัญหาเต้านมคัดตึง แบบง่ายๆ กัน...

 

Sponsored Ad

 

        กะหล่ำปลี.. ถือเป็นของดีที่คุณแม่มือใหม่ต้องมีไว้ติดตัว โดยเฉพาะเวลาที่มีอาการเต้านมคัดนั้น ขอบอกเลยว่าเจ็บแบบสุดๆเลยล่ะ ซึ่งหลายคนอาจเป็นหนักถึงขั้นอาจมีไข้ต่ำๆ รวมไปถึงอักเสบติดเชื้อที่เต้านมได้อีกด้วย ปัญหาเต้านมคัด ถือว่าเป็นเรื่องปกติของคุณแม่หลังคลอดประมาณวันที่ 3 หรือ 4 เนื่องจากร่างกายกำลังสร้างน้ำนมมากขึ้น จึงทำให้เต้านมใหญ่ขึ้น หนักขึ้น และมีอาการบวมร่วมด้วย

 

Sponsored Ad

 

        แต่ปัญหาดังกล่าวกำลังจะหมดไป เมื่อมีการวิจัยว่าคุณแม่ที่มีอาการเต้านมคัดสามารถใช้กะหล่ำปลีประคบเต้านม เพื่อลดอาการปวด รวมไปถึงการแก้นมคัดหลังคลอดได้อีกด้วย เนื่องจากกะหล่ำปลีเป็นพืชสมุนไพรชนิดเย็นมีฤทธิ์ดูดซับความร้อน ช่วยลดการคั่งของสารน้ำในเนื้อเยื่อบริเวณเต้านม ทำให้อาการปวดคัดตึงเต้านมลดลงอย่างได้ผล

        ส่วนวิธีใช้กะหล่ำปลีบรรเทาอาการเต้านมคัดนั้นก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่ใช้ใบกะหล่ำปลีที่มีขนาดใกล้เคียงกับเต้านม จากนั้นนำไปล้างด้วยน้ำให้สะอาด แล้วนำไปแช่เย็นประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปประคบเต้านม หรืออาจจะใช้เสื้อชั้นในสวมปิดทับ หรือใช้ผ้าพันทับไว้ประคบเวลาประมาณ 20 นาที เพียงเท่านี้อาการบวมก็จะค่อยๆ ลดลง

 

Sponsored Ad

 

        แต่การใช้กะหล่ำปลีบรรเทาอาการเต้านมคัดนั้น แนะนำว่าไม่ควรทำมากกว่า 3 ครั้งต่อวัน เพราะจะทำให้ปริมาณน้ำนมลดลง และควรหยุดใช้เมื่อมีผื่นขึ้น หรือถ้าเริ่มมีอาการแพ้จากการใช้กะหล่ำปลี

        ยอดเยี่ยมไปเลยค่ะ เป็นวิธีธรรมชาติ วัสดุหาง่ายและทำได้ง่ายมากๆ เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ใครรู้แล้วก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ ได้นะคะ


ข้อมูลและภาพ doo-deedee.com

บทความที่คุณอาจสนใจ