ด.ช. เจอเจ้าตูบน้อยดูหิวโซ ก่อนอุ้มยัดใส่กระเป๋า พอรู้ว่าพาไปไหน ถึงกับน้ำตาซึม

คอมเมนต์:

การกระทำเล็กๆที่แสนอบอุ่น..

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

      เวลาเดินๆไปตามถนนแล้วเจอเจ้าตูบจรจัดมาขออาหาร คุณจะทำยังไง? ตามวัดหรือสถานที่ต่างๆมักจะมีสุนัขจรจัดมากมาย แถมติดป้ายไว้ว่า โปรดอย่าให้อาหารสัตว์ เพื่อป้องกันไม่ให้พวกมันอยู่ยาว และกลัวว่าระหว่างที่ให้อาหารแล้วโดนสุนัขกวดไล่จะบาดเจ็บได้ แต่เวลาเห็นพวกมามองมาด้วยสายตาหงอยๆ ก็ทำให้หลายๆคนอดสงสารไม่ได้ ทำให้ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี


 

Sponsored Ad

 

      คำตอบอาจมีมากมาย ที่ประเทศบราซิล มีเด็กชายวัย 10 ขวบคนหนึ่งชื่อ  João Gabriel หลังเลิกเรียนระหว่างกลับบ้านเขาได้เจอลูกหมาตัวหนึ่ง

      มันดูอายุไม่กี่เดือน ด้วยความหิวทำให้มันร้องหงิงๆไม่หยุด เด็กชายเห็นแล้วก็สงสาร อยากช่วยก็อยากแต่ก็กลัวแม่หมาจะมาตามหา จึงทำได้เพียงมองดูลาดเลาก่อน

 

Sponsored Ad

 


      รออยู่นานก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของแม่หมา เด็กชายจึงตัดสินใจ เขาอุ้มเจ้าตูบตัวจิ๋วขึ้นมา แล้วใส่ลงไปในกระเป๋าหนังสือเบาๆ เตรียมพามันไปหาอะไรกินที่ร้านขายยา

 

Sponsored Ad

 

      จากกล้องวงจรปิดของร้านขายยา จะเห็นว่าเด็กชายหยุดยืนที่หน้าประตูร้าน รีบเปิดกระเป๋าหนังสือ แล้วก็อุ้มเจ้าตูบไปที่ชามอาหารหมา โดยไม่สนว่ากระเป๋าหนังสือตัวเองจะล้มคว่ำไปแล้ว ที่แท้หน้าร้านขายยามีชามอาหารและน้ำที่จัดตั้งขึ้นโดยองค์กรช่วยเหลือสัตว์


 

Sponsored Ad

 

      เจ้าตูบจิ๋วที่หิวจนท้องกิ่วกินอาหารไม่หยุด พอเห็นว่าในที่สุดเจ้าตูบก็มีอะไรกิน เด็กชายก็หันไปเก็บกระเป๋าหนังสือ จากนั้นก็เดินไปข้างๆเจ้าตูบดูมันกินอาหาร กลัวว่ามันจะกินเร็วเกินไป

      แถมยังช่วยอุ้มมันไปกินน้ำชามข้างๆด้วย หลังจากแน่ใจแล้วว่าเจ้าตูบจิ๋วอิ่มท้องแล้ว เด็กชายก็หมุนตัวเดินจากไป แต่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะหันกลับมามอง โบกมือให้เจ้าตูบ บอกบ๊ายบาย

 

Sponsored Ad

 


      หลังจากคลิปนี้ถูกโพสลงบนโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเนตต่างซาบซึ้ง หลังจากเจ้าของร้านขายยารู้เรื่องเข้า เขาก็ช่วยซื้อรองเท้าคู่ใหม่แทนคู่ที่ขาดแล้ว และแท็ปเล็ตให้เด็กชายที่ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี ให้เด็กชายสามารถตั้งใจเรียน ในขณะเดียวกันเจ้าตูบก็โดนรับไปเลี้ยง ทำให้ตอบจบแฮปปี้เอนดิ้ง

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Josiel Pedro Barbosa / FB

      การกระทำเล็กๆแต่แสนอบอุ่น เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ และส่งผ่านความอบอุ่นกันต่อๆไป

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ