สาวเผลอเหยียบ "งู" ที่เหมือน "สายฉีดในห้องน้ำ" ในสวนหลังบ้าน แต่พิษมันกลับร้ายแรงเป็นอันดับ 2 ของโลก

คอมเมนต์:

โอ้โหหห เหมือนมาก

        ถ้านึกถึง "งู" เชื่อว่าหลายคนแค่ได้ยินก็ขนลุกกันแล้ว แม้ว่ามันจะมีพิษ หรือไม่มีพิษก็ตาม 

        เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่าหญิงสาวรายนี้ ที่เกิดเผลอไปเหยียบงูที่จัดว่ามีพิษร้ายแรงเป็นอันดับ 2 ของโลกเข้าที่สวนหลังบ้านตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        งูสายพันธุ์ Eastern brown snake ความยาวกว่า 1 เมตรครึ่งถูกพบที่ประเทศออสเตรเลีย หลังจากหญิงสาวรายหนึ่งพบเจอมันโดยบังเอิญบริเวณสวนหลังบ้าน และได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาทำการช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบงูตัวดังกล่าว ซึ่งปกติงูสายพันธุ์นี้จะมีลำตัวเป็นสีน้ำตาล แต่ตัวที่เห็นกลับเป็นสีเงินเงา

 

Sponsored Ad

 

        หัวหน้าทีมกู้ภัย ผู้เป็นคนจับเจ้าสัตว์มีพิษนี้ได้กล่าวว่า เหตุที่มันมีสีเงินแบบนี้ เป็นเพราะมันกำลังอยู่ในช่วงลอกคราบ จากสีน้ำตาลปกติเลยเปลี่ยนเป็นสีเทา-เงินอย่างที่เห็น

        และงูสายพันธุ์นี้ถูกจัดว่าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงอันดับ 2 ของโลก ซึ่งนับว่าเธอโชคดีมาก ๆ ที่เผลอไปเหยียบมันเข้า และมันไม่หันกลับมาฉกใส่ โดยพิษของมันอาจทำให้เสียชีวิตได้ภายในครึ่งชั่วโมง หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งอสรพิษชนิดนี้สามารถพบได้ทั่วไปตามแนวชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย และเมื่อโตเต็มวัยอาจมีขนาดถึง 2 เมตรครึ่ง และอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้คน นอกจากพิษร้ายแรงของมัน ก็เห็นจะเป็นลักษณะหน้าตาของเจ้างูตัวนี้ ที่ดูแล้วเหมือนกับ "สายฉีดชำระ" ที่ติดตั้งไว้ในห้องน้ำดี ๆ นี่เอง

        อย่างไรก็ตามทางผู้เชี่ยวชาญก็ได้เตือนว่า หากพบเจอมันให้พยายามอยู่ห่างเข้าไว้ และคิดว่างูทุกตัวมีพิษเสมอ จากนั้นให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยจัดการโดยเร็ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก dailymail, zpore

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ